“Đặc sản” OCOP Quảng Ninh đã lên kệ siêu thị phục vụ người dân Thủ đô

Các “đặc sản” OCOP của tỉnh Quảng Ninh như: gạo nếp cái Hoa vàng, rượu gạo, nấm kim châm, bột sắn dây tinh khiết; rượu mi Yên Tử, giò, chả, mật ong rừng, chè hoa vàng... đã hội tụ đầy đủ tại hệ thống siêu thị Hà Nội

Tối 11/1/2019, “Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2019” đã chính thức khai mạc tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long Hà Nội và kéo dài liên tục đến hết ngày 15/1/2019. Sự kiện do Trung tâm Xúc tiến Thương mại tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Big C Việt Nam và Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương thực hiện.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2019” với sự tham gia của 63 gian hàng trưng bày giới thiệu 223 sản phẩm của 96 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, thương nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đó là những đặc sản đặc trưng riêng của tỉnh Quảng Ninh.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuận 2019 tại Hà Nội
Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2019 tại Hà Nội sẽ kéo dài từ ngày 11 - 15/1/2019

 

Sự kiện này kỳ vọng mở ra cơ hội để sản phẩm OCOP Quảng Ninh nói riêng, sản phẩm mang thương hiệu OCOP toàn quốc nói chung có cơ hội chinh phục người tiêu dùng Thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận, với các sản phẩm tiêu biểu như: gạo nếp cái Hoa vàng, rượu gạo, nấm kim châm, bột sắn dây tinh khiết; rượu mi Yên Tử, giò, chả, mật ong rừng, chè hoa vàng, gạo lức, bánh chưng, măng tây tươi, gốm sứ mỹ nghệ …

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh - kiêm Trưởng Ban chỉ đạo OCOP tỉnh Quảng Ninh cho biết, chương trình OCOP được tỉnh Quảng Ninh thực hiện từ năm 2013. Sau 5 năm triển khai thực hiện từ chỗ có 48 sản phẩm, đến hết năm 2018 đã có 322 sản phẩm tham gia OCOP.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuận 2019 tại Hà Nội

Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuận 2019 tại Hà Nội
Tại Hội chợ, người tiêu dùng Thủ đô sẽ có cơ hội thưởng thức và mua sắm 220 sản phẩm OCOP tại Quảng Ninh

 

Trong đó, có 138 sản phẩm đạt từ 3 - 5 sao (7 sản phẩm đạt 5 sao, 56 sản phẩm đạt 4 sao và 75 sản phẩm đạt 3 sao), các sản phẩm trong chương trình OCOP đều đã được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (trên 90% sản phẩm OCOP được dán tem truy xuất nguồn gốc), nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, chỉ dẫn địa lý và đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

“Hội chợ lần này sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã OCOP Quảng Ninh được trực tiếp giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc sản của địa phương đến người tiêu dùng của Thủ đô. Tạo cơ hội cho người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm có chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng”, ông Đặng Huy Hậu nhấn mạnh.

Về phía nhà phân phối, ông Philippe Broianigo, Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Group Việt Nam cho biết, ngay từ tháng 8/2018, chúng tôi đề nghị với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương để trở thành đối tác của Chương trình OCOP quốc gia, với vai trò là khâu đầu ra - giới thiệu, truyền thông kích cầu, góp phần xây dựng thương hiệu OCOP và là nhà bán lẻ trực tiếp đến người tiêu dùng.

 sản phẩm OCOP tại Quảng Ninh
Các sản phẩm OCOP tại Quảng Ninh đều đã được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, có chất lượng và nguồn gốc rõ ràng

“Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2019 tại Hà Nội” đã giới thiệu 220 sản phẩm OCOP tại Quảng Ninh đến với người tiêu dùng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận tại siêu thị Big C Thăng Long.

Với lưu lượng khách hàng rất lớn đến với Big C Thăng Long, ước tính gần 100.000 khách hàng mua sắm trong 5 ngày diễn ra Hội chợ, đây là cơ hội lớn để quảng bá các sản phẩm đặc sản của tỉnh Quảng Ninh. Hội chợ cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất tại Quảng Ninh trực tiếp có cơ hội xúc tiến thương mại sản phẩm, dịch vụ của đơn vị mình đến với thị trường Thủ đô, ông Philippe Broianigo chia sẻ.

 

Thanh Thúy