DIC Corp (DIG): Chuyển động pháp lý mới của dự án 1.500 tỷ tại tỉnh Hà Nam

Tại cuộc họp đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh 8 tháng đầu năm nay, ban lãnh đạo DIC Corp (mã cổ phiếu DIG) đã thông báo một số thông tin pháp lý mới với dự án Khu nhà ở Lam Hạ Center Point trị giá 1.500 tỷ đồng tại tỉnh Hà Nam.

Thu xếp 2.000 tỷ đồng để chủ động thực hiện các dự án

Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xây dựng (DIC Corp, mã cổ phiếu DIG – sàn HoSE) vừa tổ chức họp thường kỳ đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh 8 tháng đầu năm nay và bàn giải pháp cho những tháng cuối năm 2023.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Quang Tín - Tổng Giám đốc DIC Corp cho biết, trong thời gian tới DIC Corp sẽ tập trung hoàn thành việc giải quyết các vấn đề pháp lý tại loạt dự án, gồm: Khu Đô thị Du lịch Long Tân; Khu Đô thị Du lịch Sinh thái Đại Phước; Khu dân cư Hiệp Phước; Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu.

Dự án Lam Hạ Center Point
Dự án Khu nhà ở Lam Hạ Center Point là một trong những dự án trọng điểm của DIC Corp thời gian tới. (Ảnh phối cảnh tổng thể dự án)

Đáng chú ý, ông Nguyễn Quang Tín cho biết doanh nghiệp bất động sản này sẽ tiến hành thu xếp nguồn tài chính khoảng 2.000 tỷ đồng để chủ động công tác đầu tư các dự án. Đồng thời, vị lãnh đạo DIC Corp cho biết, ngay sau khi dự án Khu nhà ở Lam Hạ Center Point (tên thương mại: DIC Lantana City Hà Nam) được UBND tỉnh Hà Nam phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 (Quyết định số 907/QĐ-UBND, ngày 14/8/2023), DIC Corp đã trình Bộ Xây dựng thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án.

Với sự hỗ trợ từ chính quyền tỉnh Hà Nam, DIC Group đang nỗ lực đẩy nhanh việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo đúng quy định, ông Nguyễn Quang Tín chia sẻ. Dự án Khu nhà ở Lam Hạ Center Point có diện tích hơn 13,5 ha với tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng, và nằm tại vị trí đắc địa của TP.Phủ Lý. Các sản phẩm của dự án này gồm: biệt thự, nhà phố thương mại, shophouse, nhà ở liền kề, chung cư cao cấp và trung tâm thương mại. Ngoài các công trình nhà ở, dự án này còn có nhà văn hoá, công viên… Dự án này kỳ vọng sẽ chính thức được cấp phép xây dựng trong tháng 9/2023.

Xem thêm: "Kỳ vọng bứt phá từ các dự án mới, cổ phiếu HHV – Giao thông Đèo Cả lên đỉnh 16 tháng" trên Tạp chí Công Thương tại đây.

DIC Corp đã hoàn thành 50% mục tiêu doanh thu cả năm 

Giá cổ phiếu DIG DIC Corp Tạp chí Công Thương
Khối lượng giao dịch và xu hướng giá cổ phiếu DIG của DIC Corp từ đầu năm 2023 đến nay. (Nguồn: TradingView)

DIC Corp là đơn vị phát triển bất động sản có quỹ đất gần như lớn nhất trong nhóm các doanh nghiệp bất động sản vốn hoá vừa trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay. Với tiền thân là đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng, DIC Corp đặc biệt có thế mạnh đối với các dự án đô thị lớn. Một số dự án tiêu biểu của doanh nghiệp bất động sản này đang phát triển có thể kể đến như: Long Tân, Nam Vĩnh Yên, Bắc Vũng Tàu,...

Xét về hoạt động kinh doanh, hồi tháng 7/2023, DIC Corp cho biết đã ghi nhận tổng doanh thu đạt 2.059 tỷ đồng và đặt mục tiêu doanh thu bán lẻ ở mức 1.000 tỷ đồng trong 6 tháng cuối năm 2023.

Trong năm nay, DIC Corp đặt kế hoạch doanh thu 4.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 1.400 tỷ đồng. Như vậy, sau 7 tháng đầu năm, doanh nghiệp này đã hoàn thành 50% mục tiêu doanh thu cả năm. Đối với mục tiêu lợi nhuận, trong nửa đầu năm nay DIC Corp mới chỉ ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 118,64 tỷ đồng -  cách rất xa kế hoạch đã đề ra.

Trên thị trường chứng khoán, trong ngày 14/9, cổ phiếu DIG có giá tham chiếu tại mức 28.400 đồng/cổ phiếu. So với thời điểm đầu năm nay, thị giá cổ phiếu bất động sản này đã tăng gần 95%.

Quỳnh Trang