Đoàn Thanh niên Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV thăm, tăng quà các hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 04/10, Đoàn Thanh niên Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghĩa Thắng - huyện Đắk R'lấp - tỉnh Đắk Nông.

Tiếp nối truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, nêu cao tinh thần “Lá lành đùm lá rách” thể hiện sự quan tâm chia sẻ của đoàn viên đến với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh cần được giúp đỡ. Sáng ngày 04/10, Đoàn Thanh niên Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghĩa Thắng - huyện Đắk R'lấp - tỉnh Đắk Nông.

Thăm, tặng quà cháu Nông Thị Tuyết ở thôn Bù Đốp, xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông
Thăm, tặng quà cháu Nông Thị Tuyết ở thôn Bù Đốp, xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông

Đến thăm cháu Nông Thị Tuyết (18 tuổi, ở thôn Bù Đốp, xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông), tận mắt chứng kiến hoàn cảnh của cháu và gia cảnh của gia đình, ai cũng thấy xót xa. Ở cái tuổi 18 độ tuổi thanh xuân đẹp nhất của cuộc đời nhưng số phận trớ trêu cháu sinh ra bị dị tật bẩm sinh đến hiện tại nhìn từ bề ngoài cũng chỉ bằng cháu bé lên 5 lên 6 tuổi và không thể đi lại cũng không thể nói, mọi việc từ ăn uống đến sinh hoạt cá nhân đều cần đến sự trợ giúp của bố mẹ và người thân trong gia đình.

Tại đây Đoàn Thanh niên Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đã thay mặt Công ty ân cần thăm hỏi, động viên và trao tặng gia đình phần quà trị giá 20 triệu đồng giúp đỡ phần nào cho gia đình vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống, tiếp tục quan tâm, chăm sóc cho cháu luôn có một mái ấm hạnh phúc.

Tặng các suất bảo hiểm học đường cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Lê Văn Tám xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông
Tặng các suất bảo hiểm học đường cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Lê Văn Tám xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông

Cũng trong chuyến đi thiện nguyện lần này Đoàn Thanh niên Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV cũng đã trao tặng thêm 03 suất bảo hiểm học đường cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nghĩa Thắng với giá trị mỗi suất khoảng 700 nghìn đồng.

Tặng các suất bảo hiểm học đường cho cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Nguyễn Bá Ngọc xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R’lấp, tỉnh
Tặng các suất bảo hiểm học đường cho cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Nguyễn Bá Ngọc xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm chia sẻ của Đoàn viên thanh niên Công ty đối với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng và trách nhiệm đối với xã hội nói chung. Qua đó góp phần thực hiện hiệu quả phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", xây dựng hình ảnh Đoàn viên thanh niên nói riêng và Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV nói chung có trách nhiệm với cộng đồng, vì sự phát triển của địa phương, luôn luôn thân thiện gần gũi với nhân dân.

Sỹ Đồng