EVNGENCO2 tham dự Lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết “Tết Quân Dân” năm 2023

Triển khai xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, luôn được EVNGENCO2 quan tâm thực hiện và hỗ trợ.

Ngày 08/01/2023, tại phường Thạnh Hòa, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) tham dự Lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết “Tết Quân Dân” năm 2023 cho các hộ nghèo đang khó khăn về nhà ở trên địa bàn phường Thạnh Hòa, Trung Nhứt, Thuận An và Tân Hưng thuộc quận Thốt Nốt.

Lễ khởi công do UBMTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ phối hợp với Đảng ủy, UBMTTQ Việt Nam phường Thạnh Hòa tổ chức. Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thúy Hằng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ, đại diện Bộ chỉ huy Quân sự thành phố Cần Thơ cùng đại diện chính quyền địa phương. Ông Nguyễn Duy Lăng – Phó Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO2 đại diện đơn vị tham dự buổi lễ.

anh tại buổi Lễ trao nhà Đại đoàn kết ngày 08/01/2023
UBMTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ trao tặng Quyết định Nhà đại đoàn kết cho các hộ dân.

Cụ thể EVNGENCO2 đã chung tay đóng góp, hỗ trợ Ban thường trực Ủy ban MTTQ VN thành phố Cần Thơ 500 triệu đồng để xây dựng 10 căn nhà Đại đoàn kết.

Hiện thành phố Cần Thơ còn 2.901 hộ nghèo, 9.143 hộ cận nghèo và hàng chục nghìn hộ gặp khó khăn; trong đó có khoảng 740 hộ đang bức xúc về nhà, cần sự giúp đỡ, chia sẻ của cộng đồng.

Theo kế hoạch, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thốt Nốt sẽ phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự thành phố Cần Thơ xây dựng 20 căn nhà Đại đoàn kết tại quận Thốt Nốt. Cụ thể, phường Thạnh Hòa 10 căn, phường Thuận An 04 căn, phường Trung Nhứt 04 căn và phường Tân Hưng 02 căn. Tiêu chuẩn xây dựng nhà đại đoàn kết có diện tích khoảng 40,5 m2, vách tường, nền nhà có độ cao vượt đỉnh lũ và thời gian sử dụng từ 15 năm trở lên.

Bà Nguyễn Thúy Hằng phát biểu tại buổi lễ
Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ, bà Nguyễn Thúy Hằng – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP. Cần Thơ chân thành cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của Tổng công ty Phát điện 2 và các mạnh thường quân.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thúy Hằng cho biết: Đây là các công trình xây dựng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của thành phố Cần Thơ trong chuỗi các hoạt động tổ chức Tết quân dân năm 2023, với nhiều phần việc có ý nghĩa thiết thực góp phần cải thiện, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân”.

Bà Nguyễn Thúy Hằng cho biết thêm “Việc xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo có nhu cầu bức xúc về nhà ở là một trong những chương trình trọng tâm được Mặt trận tổ quốc các cấp Thành phố triển khai thực hiện. Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ đã xét chọn và hỗ trợ 20 căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo thuộc 04 phường của quận Thốt Nốt.

Triển khai xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, luôn được EVNGENCO2 quan tâm thực hiện và hỗ trợ với mong muốn giúp cho các hộ nghèo có những ngôi nhà khang trang, kiên cố hơn, giúp các gia đình có nơi ở ổn định… để yên tâm lao động, sản xuất, học tập; từng bước vươn lên thoát nghèo, góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Minh Lương