EVNHANOI: Không có việc “cắt điện luân phiên” trên địa bàn

Liên quan đến một số thông tin về lịch cắt điện luân phiên tại Hà Nội xuất hiện trên một số trang điện tử, mạng xã hội ngày 28/5, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) khẳng định đây là thông tin hoàn toàn không chính xác.

Theo EVNHANOI, để đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định trong cao điểm Hè 2021, Tổng công ty đã chủ động rà soát tình hình cung ứng, lập kịch bản và sẵn sàng các giải pháp đảm bảo cấp điện trong mọi tình huống; Đồng thời tăng cường bố trí hàng nghìn ca trực 24/24 để kịp thời xử lý các sự cố về điện trên địa bàn thành phố.

Khi nhiệt độ ngoài trời từ 36°C trở lên, EVNHANOI sẽ hoãn toàn bộ lịch cắt điện để phục vụ cải tạo, củng cố đường dây, trạm biến áp nhằm mục tiêu nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho lưới điện Hà Nội theo kế hoạch (trừ các trường hợp mất an toàn hoặc đe dọa gây sự cố).

Trong những ngày nắng nóng cao điểm, EVNHANOI khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện (khung giờ 11-14h và 18-23h hàng ngày); không sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc để tránh quá tải lưới điện đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ hệ thống điện của dân cư, lưới điện, trạm điện…

Để chủ động tra cứu thông tin về lịch cắt điện trên địa bàn thủ đô, khách hàng sử dụng điện có thể truy cập website của EVNHANOI (https://evnhanoi.vn/search/power-cut), liên hệ tổng đài 19001288 (phục vụ 24/7) để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp với các thông tin chính xác.

Lê Hoa