FECON tham gia thi công hai dự án điện gió trị giá 2.000 tỷ đồng tại Sóc Trăng

FECON vừa tiếp tục là một trong những nhà thầu chính góp mặt trong lễ khởi công dự án điện gió Lạc Hoà và dự án điện gió Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng với tổng giá trị gói thầu là 433 tỷ đồng.
fecon

FECON là một trong những nhà thầu chính góp mặt trong Lễ động thổ Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy điện gió Lạc Hoà - Hoà Đông

Tại dự án lần này, FECON đảm nhiệm việc thi công các hạng mục chính bao gồm: Thi công nền móng 16 trụ điện gió, trong đó có 8 trụ điện gió được đặt tại xã Lạc Hoà và 8 trụ điện gió tại xã Hoà Đông. Song song với đó, FECON cũng sẽ chịu trách nhiệm thi công các cơ sở hạ tầng thiết yếu của dự án như đường, cầu, các khu làm việc chức năng, các trạm điện, cảng,…

Tại thời điểm cuối tháng 9/2020, các công nhân kỹ sư FECON đang đẩy mạnh triển khai thi công cảng tạm – hạng mục quan trọng mở đường cho vật tư, thiết bị, vật liệu tiếp cận công địa. Đây là một trong các công địa rất phức tạp, đòi hỏi kinh nghiệm và linh hoạt sáng tạo của của ban quản lý dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Logan William Knox, đại diện chủ đầu tư cho biết: “Nhà máy Điện gió Lạc Hoà và Hoà Đông sẽ sử dụng loại tuabin ứng dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Vì vậy việc thi công trụ móng tuabin đòi hỏi các nhà thầu có đủ năng lực, kinh nghiệm và uy tín đảm nhiệm”. Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Trưởng Đại điện Công ty AC Energy Việt Nam – một trong các nhà đầu tư của dự án - cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lựa chọn các nhà thầu công nghiệp uy tín Việt Nam, theo đó đại diện chủ đầu tư đánh giá cao năng lực của Công ty Cổ phần FECON.

Dự án nhà máy Điện gió Lạc Hoà và nhà máy Điện gió Hoà Đông có chủ đầu tư tương ứng là Công ty TNHH Phong Điện Lạc Hoà và Công ty TNHH Phong điện Hoà Đông được xây dựng trên vị trí số 20 và 19 theo quy hoạch điện gió tỉnh Sóc Trăng. Mỗi dự án có công suất 30MW sẽ sử dụng 8 tuabin gió loại V150, mỗi tua bin có công suất 3,6-3,8MW/tuabin. Nhà máy Điện gió Lạc Hoà và Hoà Đông sẽ sử dụng loại tuabin ứng dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay với chiều cao thân trụ tuabin lên đến 162m.

Với công suất 30MW mỗi dự án, đây sẽ là hai trong số những dự án điện gió trên bờ đầu tiên của tỉnh Sóc Trăng, dự kiến cung cấp trung bình 221.596MWh năng lượng sạch cho lưới điện quốc gia qua đường dây truyền tải 110kV.

Hà Anh