Giàn khoan PV DRILLING VI chuẩn bị được triển khai tại bể Nam Côn Sơn

Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã ký kết hợp đồng cung cấp giàn khoan PV DRILLING VI cho Premier Oil Vietnam Offshore B.V. để thực hiện chương trình khoan năm 2022.
dau khi
Giàn khoan tự nâng PV DRILLING VI

PV DRILLING VI là giàn khoan tự nâng thế hệ mới nhất và là phiên bản nâng cấp từ thiết kế MOD V B Class của Keppel FELS. Được đóng mới hoàn thiện vào tháng 2/2015, giàn PV DRILLING VI có thể khoan đến 9.000 m ở mức nước sâu tối đa 121 m, có tải trọng khoan kết hợp tối đa lên đến 2,500 kips (1,134 MT) cùng nhiều tính năng kỹ thuật vượt trội khác.

Tính đến 12h00 đêm 27/2/2022, giàn khoan PV DRILLING VI đã vượt qua cột mốc 7 năm liên tục vận hành an toàn, không để xảy ra sự cố gây mất thời gian lao động (Zero LTI), được công nhận bởi Hiệp hội các Nhà thầu khoan Dầu khí Quốc tế (IADC).

Theo hợp đồng đã ký kết, giàn PV DRILLING VI sẽ thực hiện chiến dịch khoan của Premier Oil tại Block 12W từ tháng 7/2022 sau khi kết thúc chiến dịch khoan cho ENI Vietnam B.V.

Tính đến thời điểm hiện tại tất cả các giàn khoan của PV Drilling đều có việc làm đều đặn, trong đó giàn tự nâng PV DRILLING I và PV DRILLING II đang khoan cho Vietsovpetro, giàn PV DRILLING III khoan cho Repsol, giàn PV DRILLING VI khoan cho dự án của ENI Vietnam B.V, giàn PV DRILLING 11 khoan cho GBRS tại Algeria, đặc biệt giàn TAD - PV DRILLING V đang khoan cho BSP tại Brunei với hợp đồng dài hạn lên đến 10 năm (6 năm chắc chắn và 4 năm gia hạn).

Tất cả các giàn khoan đều có việc làm đã minh chứng cho sự nỗ lực, kiên trì của PV Drilling trong suốt hai năm củng cố nội lực và băng qua thách thức để vững vàng vươn xa.

T.Thanh