iPhone 16 sắp ra mắt sẽ có thiết kế mới

Thông tin rò rỉ mới nhất liên quan đến iPhone 2024 cho thấy, bộ đôi iPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ có thiết kế mới trong cách sắp xếp camera sau.

Theo Macrumors, một bức ảnh được cho là khuôn nhôm mẫu iPhone 16 tiêu chuẩn sắp ra mắt của Apple đã xuất hiện trên mạng.

iPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ có camera xếp dọc theo hình viên thuốc cho tính năng quay video không gian
iPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ có camera xếp dọc theo hình viên thuốc cho tính năng quay video không gian

Bức ảnh của Majin Bu - tài khoản thường đăng các tin đồn chính xác về Apple, tiếp tục là thông tin khẳng định thiết kế mới mẫu iPhone 16, ra mắt năm nay của Apple, sẽ có thay đổi về cách sắp xếp cụm camera sau.

Theo đó, iPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ có camera xếp dọc theo hình viên thuốc, gồm camera chính và góc siêu rộng, còn micro và đèn flash nằm riêng ở bên cạnh. Đây là thiết kế mới so với iPhone 15, lấy cảm hứng từ các mẫu iPhone cũ hơn, chẳng hạn như iPhone X.

Với cách bố trí camera dọc, Apple dự kiến sẽ đưa tính năng quay video không gian lên các mẫu ‌iPhone 16‌ và ‌iPhone 16‌ Plus tiêu chuẩn. Điều này trùng khớp với các thông tin đã được tiết lộ trước đó.

Các mẫu iPhone 15 hiện tại có camera bố trí theo đường chéo và không thể quay video không gian, một tính năng chỉ có ở các mẫu iPhone 15 Pro và kính Vision Pro.

Ngoài thiết kế cụm camera được cập nhật, các nguyên mẫu ‌iPhone 16‌ được tiết lộ gần đây cũng cho thấy nút Action (hành động) thay thế nút gạt bật/tắt chế độ im lặng, tương tự như trên ‌iPhone 15 Pro‌, cùng với nút chụp hình (Capture) riêng cho phép người dùng dùng mở camera quay, chụp với chỉ 1 lần nhấn nút.

Tuy nhiên, các nguyên mẫu iPhone 16 đã xuất hiện có thể rò rỉ từ các hãng sản xuất phụ kiện và có thể không phải thiết kế cuối cùng của Apple được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Không chỉ thông tin về thiết kế liên tục xuất hiện thời gian gần đây, iPhone 16 còn được cho là sẽ có nâng cấp về chip, với A18 hoàn toàn mới tăng cường Neural Engine mạnh mẽ hơn để hỗ trợ các khả năng AI độc quyền. Cùng với đó là nâng cấp RAM và hỗ trợ Wi-Fi 6E thay vì Wi-Fi 6 như trên iPhone 15.

Loạt iPhone 16 dự kiến sẽ được Apple trình làng vào tháng 9 tới. Từ nay đến trước thời điểm ra mắt, sẽ còn rất nhiều tin tức rò rỉ về chiếc điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo năm 2024 của Apple, đặc biệt là những thông tin về các phiên bản iPhone 16 Pro vốn được người hâm mộ Táo khuyết đặc biệt quan tâm.

Danh Uyên