Lên “non” làm bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng liệu có ổn?

Rời xa cái nắng chói chang và những cơn gió mang hương vị biển khơi, xu hướng chọn địa điểm nghỉ dưỡng của người dân và nhu cầu của nhà đầu tư lựa chọn lên “non” du lịch, nghỉ dưỡng ở các tỉnh vùng núi - trung du.

Du lịch biển có còn là “thiên đường nghỉ dưỡng”?

Sau một thời gian phát triển mạnh mẽ ở khu vực ven biển, đặc biệt là từ khi Chính phủ quy định về việc sở hữu có thời hạn đối với sản phẩm căn hộ du lịch (condotel), các chuyên gia cho rằng, xu hướng chọn địa điểm nghỉ dưỡng của người dân và nhu cầu của nhà đầu tư sẽ có sự chuyển dịch từ du lịch biển lên du lịch ở các tỉnh vùng núi - trung du.

Số lượng thống kê từ Bộ Xây dựng, từ đầu năm 2020 đến nay cả nước chỉ có thêm 5 dự án căn hộ, biệt thự du lịch biển được cấp phép xây dựng mới.

“Mặc dù các sản phẩm bất động sản du lịch biển vẫn không có sự thay đổi về giá so với năm 2019. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay mức độ mở bán rất ít”, đại diện Bộ Xây dựng cho biết.

Ivory Villas & Resort hứa hẹn là “Thiên đường nghỉ dưỡng” hàng đầu cho người dân thủ đô Hà Nội, Hoà Bình và trong tương lai sẽ là điểm đến hàng đầu của miền Bắc Việt Nam
Ivory Villas & Resort hứa hẹn là “Thiên đường nghỉ dưỡng” hàng đầu cho người dân thủ đô Hà Nội, Hoà Bình và trong tương lai sẽ là điểm đến hàng đầu của miền Bắc Việt Nam

Các chuyên gia cho rằng, nguồn cung sản phẩm căn hộ, biệt thự du lịch biển hiện nay vẫn còn tương đối lớn. Nhưng thời gian gần đây rất ít sản phẩm được các chủ đầu tư đưa ra thị trường, bởi liên quan đến vấn đề về pháp lý như: Thẩm định dự án, thời hạn sở hữu...

Theo đó, từ đầu năm đến nay tổng số các sản phẩm căn hộ du lịch và biệt thự du lịch được Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) thẩm định là trên 4.400 căn. Đáng chú ý là riêng trong quý 1/2020 không có bất cứ sản phẩm nào thuộc phân khúc này được thẩm định. Nhưng số lượng sản phẩm được kiểm tra nghiệm thu và đưa vào sử dụng chỉ có 668 căn.

Bất động sản nghỉ dưỡng núi giàu tiềm năng
Bất động sản nghỉ dưỡng núi giàu tiềm năng

Giám đốc kinh doanh An Phúc Land Nguyễn Hữu Diệp cho biết, thời gian vừa qua, sau sự đổ vỡ tạm thời và sự “nhùng nhằng” về pháp lý của sản phẩm nghỉ dưỡng biển, người dân và nhà đầu tư đã có xu hướng chuyển dịch sang các sản phẩm nghỉ dưỡng núi và vùng ven đô thị lớn như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận Hà Nội như: Hoà Bình, Vĩnh Phúc....

Bất động sản nghỉ dưỡng núi giàu tiềm năng

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 đang làm cho nền kinh tế bị chậm lại, nhưng từ đó cũng đang hình thành một xu thế đó là việc các nhà đầu tư có xu hướng quay trở lại với những sản phẩm có giá trị thực, mang tính chất trú ẩn an toàn và phải có giá trị thực để họ có thể sử dụng. Nghĩa là chưa cần biết có thể sinh lời hay không, mà cần phải cho họ một không gian có thể sống, sinh hoạt để phục vụ bản thân họ trước. Nên cho dù nếu có đầu tư mà dòng tiền chưa về, lãi vốn chưa gia tăng được, nhưng nếu ở được thì sẽ là kênh trú ẩn an toàn cao cho nhà đầu tư trong thời kỳ suy thoái này.

xu hướng chọn địa điểm nghỉ dưỡng của người dân và nhu cầu của nhà đầu tư lựa chọn lên “non” du lịch, nghỉ dưỡng ở các tỉnh vùng núi - trung du
Xu hướng chọn địa điểm nghỉ dưỡng của người dân và nhu cầu của nhà đầu tư lựa chọn lên “non” du lịch, nghỉ dưỡng ở các tỉnh vùng núi - trung du

“Đây chính là lý do mà nhà đầu tư đang có xu hướng đi tìm những khu biệt thự liền kề, khu nghỉ dưỡng núi có tính pháp lý, có thể là nơi trú ẩn an toàn về tài sản, về sức khỏe. Đó là sản phẩm “Ngôi nhà thứ hai” (hay còn được gọi là second home)”, ông Diệp nhìn nhận.

Cũng theo ông Nguyễn Hữu Diệp, xu hướng về “Ngôi nhà thứ hai” đang được chia thành hai nhóm gồm: Nhóm những gia đình trung lưu tại Hà Nội có nhu cầu về sản phẩm cao cấp có giá từ 3-4 tỷ đồng/căn; nhóm người có nhu cầu sở hữu những sản phẩm hạng sang có giá cao hơn, tiện ích dịch vụ nhiều hơn, đáp ứng đúng với nhu cầu của nhóm người giàu và siêu giàu.

Ở khía cạnh khác, Tổng Giám đốc của Đông Dương Land bà Lò Thị Dung cho rằng, xu hướng của những người giàu, siêu giàu trên thế giới là sống và sở hữu những sản phẩm bất động sản tại khu vực vùng núi và vùng ven đô thị lớn với những sản phẩm trị giá hàng triệu đô la Mỹ thay vì sống trong trung tâm đô thị.

“Ở Việt Nam hiện nay xu hướng này cũng đang phát triển, thay vì cuộc sống ở những căn hộ cao cấp trong khu vực trung tâm đông đúc, ô nhiễm môi trường, tắc đường... thì những người có thu nhập cao thích chuyển dịch sang sinh sống ở những khu vực có điều kiện khí hậu môi trường trong lành. Vì vậy cần phải có những sản phẩm cao cấp, đầy đủ tiện ích hiện đại cho nhu cầu này”, bà Dung nhìn nhận.

Hé lộ dự án Ivory Villas & Resort

Trên thị trường hiện nay, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng được chia thành hai dòng sản phẩm đó là: Nghỉ dưỡng biển và nghỉ dưỡng núi.

Trên thực tế, nghỉ dưỡng biển chính sách có sự thay đổi nhiều, vì vậy cung - cầu cũng phải có sự thay đổi để vận hành theo chính sách của Nhà nước. Ngược lại chính sách cho nghỉ dưỡng núi lại rất ưu ái để tập trung nguồn lực phát triển cho các tỉnh vùng núi vốn đang gặp nhiều khó khăn về kinh tế - xã hội.

“Tại khu vực phía Bắc thì tỉnh Hòa Bình nổi lên như một “điểm sáng” về thu hút đầu tư vào bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Thời gian qua, sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng núi đã có sự tham gia của doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tới đây sẽ có hàng loạt các dự án của “ông lớn” trên thị trường sẽ được triển khai ở các tỉnh trung du - miền núi và các tỉnh vùng ven Thủ đô Hà Nội”, bà Dung cho hay.

Được biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có dự án Ivory Villas & Resort nằm tại địa bàn xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, có diện tích 66ha được bao bọc xung quanh bởi hơn 2.000 ha rừng tự nhiên, là dự án nghỉ dưỡng núi có quy mô lớn nhất của tỉnh Hòa Bình đến thời điểm hiện tại.

Ivory Villas & Resort còn nằm ở độ cao từ 150-170m so với mực nước biển, cơ sở hạ tầng, dịch vụ tiện ích đáp ứng theo tiêu chuẩn 5 sao, là mô hình du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với chăm sóc sức khoẻ với tổ hợp trung tâm thương mại - ẩm thực - chăm sóc sức khoẻ - trị liệu bằng các phương pháp đông dược cổ truyền nâng cao thể chất.

Ngoài ra, Ivory Villas & Resort còn có vị trí đặc biệt thuận lợi, nằm ngay trên trục quốc lộ 6, cách Hà Nội khoảng 45 km và mất chưa đầy 1 giờ lái xe.

Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư, Ivory Villas & Resort hứa hẹn là “Thiên đường nghỉ dưỡng” hàng đầu cho người dân thủ đô Hà Nội, Hoà Bình và trong tương lai sẽ là điểm đến hàng đầu của miền Bắc Việt Nam.

Thông tin dự án Ivory Villas & Resort

Địa chỉ: Xóm Kẽm, xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình,

Đơn vị phát triển dự án: Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Mỹ

Hotline: 1900 56 1578

Đăng ký nhận thông tin tạihttp://ivoryresort.com.vn

Đại lý phân phối:

Đông Dương Land: 093 261 5678

An Phuc Land: 0969 000 796.

PV