Nestlé Việt Nam hỗ trợ các tỉnh phía Nam 450.000 sản phẩm thiết yếu trị giá 8 tỷ đồng

Với mong muốn chung tay cùng Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, công ty Nestlé Việt Nam đã hỗ trợ gần 450.000 sản phẩm thực phẩm thiết yếu trị giá gần 8 tỷ đồng tới nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu, người cao tuổi, bệnh nhân nghèo, người dân sống trong khu vực bị phong tỏa và tại các trung tâm cách ly.

Trong suốt gần 3 tháng bùng phát của đợt dịch Covid-19 vừa qua, Công ty Nestlé Việt Nam đã nỗ lực phối hợp với các đối tác như Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Đồng Nai, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam… cung cấp hàng trăm ngàn đơn vị thực phẩm và đồ uống mang các nhãn hiệu quen thuộc như MILO, Nescafé, Nesvita, Acti-V, thực phẩm ăn dặm cho trẻ em Gerber, phục vụ cho công tác phòng, chống dịch tại nhiều địa điểm.

Nestlé Việt Nam đã hỗ trợ gần 450.000 sản phẩm thực phẩm thiết yếu trị giá gần 8 tỷ đồng tới các tỉnh phía Nam phục vụ chống dịch
Công ty Nestlé Việt Nam luôn đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch trong cả 4 đợt dịch bùng phát từ trước đến nay

Cụ thể, đầu tháng 7 vừa qua, Công ty Nestlé Việt Nam đồng hành cùng Sở Công Thương - Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện dự án "Chợ Nghĩa tình", cung ứng nhu yếu phẩm miễn phí dành riêng cho người dân đang sinh sống tại các khu vực thực hiện cách ly, phong tỏa tạm thời trên địa bàn do liên quan đến dịch Covid-19.

Bà Trần Thị Thái Hòa, Bí thư đoàn Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh đã đánh giá cao sự chung tay hỗ trợ của Công ty Nestlé Việt Nam mà chương trình "Chợ Nghĩa tình" đã mang lại và hy vọng có nhiều sự tham gia của các doanh nghiệp khác để chương trình có thể hỗ trợ tốt nhất cho người dân trong giai đoạn này.

Người dân huyện Nhà Bè nhận các suất quà nhu yếu phẩm từ dự án Chợ Nghĩa Tình của Nestlé Việt Nam
Người dân huyện Nhà Bè nhận các suất quà nhu yếu phẩm từ dự án "Chợ Nghĩa tình" 
của Nestlé Việt Nam

Trong tháng 7, công ty Nestlé Việt Nam đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện chương trình hỗ trợ 23 bệnh viện tuyến đầu, 11 trung tâm cách ly và 22 quận,  huyên tại Thành phố Hồ Chí Mình và thành phố Thủ Đức trong công tác phòng chống dịch.

Trước đó, Nestlé Việt Nam và La Vie (thuộc Tập đoàn Nestlé) cũng đã ủng hộ 4 tỷ đồng vào Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 tại các tỉnh Hưng Yên, Đồng Nai và Long An, nhằm chung tay đóng góp cùng cả nước chống dịch.

Ông Binu Jacob, Tổng Giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam, chia sẻ: Với những nỗ lực không ngừng cùng các giải pháp mạnh mẽ của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND các tỉnh và thành phố, cùng sự chung tay của các ban ngành đoàn thể, doanh nghiệp và sự đồng lòng của người dân, chắc chắn dịch bệnh sẽ nhanh chóng được kiểm soát một cách hiệu quả.

Ngay từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào tháng 3/2020, Nestlé Việt Nam đã đặt ra 5 ưu tiên giúp vượt qua thách thức của đại dịch Covid-19 gồm: Đảm bảo an toàn và phúc lợi cho nhân viên; Tối ưu hóa nguồn cung và kênh phân phối ; Linh hoạt trong cách tiếp cận với với tiêu dùng ; Cùng chung tay hỗ trợ Chính phủ và cộng đồng.

Tính tại thời điểm này, Công ty Nestlé Việt Nam đã tích cực hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch đại dịch của Chính phủ, bao gồm hỗ trợ tuyến đầu, cộng đồng, các đối tác kinh doanh nhỏ lẻ bị ảnh hưởng các sản phẩm dinh dưỡng, tiền mặt và khẩu trang y tế, với tổng trị giá lên đến hơn 50 tỷ đồng.

Thu Hoài