Ngân hàng MB được The Asian Banker vinh danh ba giải thưởng lớn

Tại Lễ trao giải The Asian Banker được tổ chức trực tuyến vào ngày 3/8/2021, Ngân hàng Quân đội (MB) đã được vinh danh ba giải thưởng lớn. Đó là: "Ngân hàng có hoạt động quản trị rủi ro thanh khoản tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương", "Ngân hàng giao dịch ngoại hối tốt nhất Việt Nam" và "Ngân hàng cung ứng sản phẩm phái sinh tài chính tốt nhất Việt Nam”.

Đại diện MB nhận các giải thưởng từ The Asian Banker.

Với giải thưởng "Ngân hàng có hoạt động quản trị rủi ro thanh khoản tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương" từ The Asian Banker, MB khẳng định vị thế tiên phong trong việc áp dụng các chuẩn mực, thông lệ và công cụ, mô hình tiên tiến về quản trị rủi ro. Đây là kết quả khi MB triển khai “Nâng cao năng lực quản trị rủi ro vượt trội, thông minh" – một trong bốn chuyển dịch quan trọng trong chiến lược giai đoạn 2017-2021 của ngân hàng này trước xu thế chuyển dịch số mạnh mẽ.

Quý I/2021, MB tiếp tục là một trong những ngân hàng đầu tiên hoàn thành kiểm toán độc lập ba trụ cột Basel II, minh bạch hoá hoạt động trên thị trường. Theo bà Hoàng Thị Thanh Thuỷ - Phó giám đốc Khối Quản trị rủi ro MB: "Đây là cơ sở để không những thúc đẩy, tăng tốc kinh doanh mà còn giúp MB ứng phó với những biến động của thị trường".  Đại diện MB chia sẻ: "MB đang tiếp tục hành trình ứng dụng và triển khai các thông lệ mới về QTRR theo Basel III, từ đó hiện thực hoá mục tiêu trở thành ngân hàng quản trị rủi ro hàng đầu khu vực."

MB nhận giải thưởng “Ngân hàng có hoạt động quản trị rủi ro thanh khoản tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương”.

MB trong năm 2021 cũng có những đột phá trong mảng giao dịch ngoại hối và cung ứng dịch vụ phái sinh tiền tệ, hàng hóa cho các khách hàng. Cú đúp giải thưởng "Ngân hàng giao dịch ngoại hối tốt nhất Việt Nam" và "Ngân hàng cung ứng sản phẩm phái sinh tài chính tốt nhất Việt Nam" từ tạp chí The Asian Banker là sự ghi nhận cho những đóng góp của MB đối với thị trường đặc thù trên. Tập trung số hoá mọi quy trình, MB cho ra mắt nhiều phương thức giao dịch ngoại hối – phái sinh tự động, hiệu quả trên nền tảng App MBBank cho Khách hàng cá nhân và Biz MBBank cho Khách hàng doanh nghiệp.

Đại diện MB nhận giải "Ngân hàng giao dịch ngoại hối tốt nhất Việt Nam 2021" và "Ngân hàng cung ứng sản phẩm phái sinh tài chính tốt nhất Việt Nam 2021".

Để giành được cú đúp giải thưởng này, bên cạnh quy mô, vị thế trên thị trường cùng quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ và đội ngũ nhân sự chất lượng cao, giao dịch ngoại hối qua MB luôn duy trì trong Top 3 thị phần, trong khi mảng giao dịch phái sinh lãi suất và phái sinh hàng hóa được coi là sự lựa chọn hàng đầu trên thị trường trong nhiều năm.

Mới đây, MB cũng góp mặt trong Top 4 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2021 (theo đánh giá của Vietnam Report công bố tháng 7/2021), tăng 2 bậc so với năm 2020. Việc liên tiếp góp mặt trong các giải thưởng và bảng xếp hạng trong nước và quốc tế thể hiện chiến lược đúng đắn của MB trong giai đoạn 2017-2021; đồng thời, khẳng định quyết tâm trở thành Ngân hàng thuận tiện nhất với khách hàng, dẫn đầu về chuyển đổi số trong năm 2021.

 

The Asian Banker là tạp chí uy tín tại châu Á trong lĩnh vực tài chính ngân hàng với lượng độc giả lớn trong khu vực và trên thế giới. Gần 18 năm qua, The Asian Banker tổ chức bình chọn hàng loạt các hạng mục giải thưởng thường niên nhằm vinh danh các ngân hàng, tổ chức tài chính trong khu vực như: Transaction Banking Awards, Retail Banking Awards, Asian Banker 500. Những ngân hàng được The Asian Banker trao giải đều là những cái tên nổi bật tại các quốc gia, có chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt, uy tín.

Minh Huế