Phát hiện 5 kho chứa và sản xuất dầu gội, sữa tắm giả tại TP. Hồ Chí Minh

Đây là kho chứa và xưởng sản xuất dầu gội và sữa tắm giả lớn nhất từ trước đến nay tại TP.Hồ Chí Minh mà lực lượng Quản lý thị trường phát hiện, xử lý.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường, chiều ngày 30/11, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2, Cục QLTT TP.Hồ Chí Minh (TP.HCM) đột xuất kiểm tra và bắt quả tang 5 kho chứa và xưởng sản xuất, pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội và sữa tắm giả các thương hiệu tại TP Hồ Chí Minh. Các xưởng và kho chứa này đều nằm trên địa bàn xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

dầu gội và sữa tắm giả

dầu gội và sữa tắm giả
Phát hiện 5 kho chứa và sản xuất hàng chục tấn dầu gội và sữa tắm giả tại TP.HCM

Tại 04 kho chứa hàng hóa nằm rải rác quanh khu vực xã Vĩnh Lộc, lực lượng Quản lý thị trường phát hiện hàng hóa trong kho phần lớn đã được đóng gói bao bì, đựng trong các thùng carton đã đóng kín. Kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện phần lớn hàng hóa đều là các loại dầu gội mang các nhãn hiệu như: X-men, Romano, Enchanteur, Clear, Pantene, Head & Shoulder… đây đều là những nhãn hiệu quen thuộc, có giả cả phải chăng và được ưa chuộng trên thị trường. Tất cả mang bao bì nhãn mác do Thái Lan và một số nước khác sản xuất.

dầu gội và sữa tắm giả

dầu gội và sữa tắm giả
Hàng chục tấn chất lỏng dùng để sản xuất dầu gội và sữa tắm được chứa trong các thùng phuy màu xanh

Cùng với dầu gội và sữa tắm giả, tại các kho chứa, lực lượng chức năng còn phát hiện một lượng lớn các loại thuốc làm đẹp, giảm cân, kem dưỡng da các nhãn hiệu khác nhau.

Tại xưởng sản xuất nằm kế bên, lực lượng Quản lý thị trường cũng ghi nhận hàng chục tấn các loại hoá chất đựng trong các thùng phuy màu xanh, có chất lỏng màu trắng, dạng sệt cùng một lượng lớn tem, nhãn mác, vỏ chai nhựa các loại và các chồng thùng carton vẫn nguyên đai, nguyên kiện.

dầu gội

dầu gội

dầu gội
Vỏ hộp, nhãn mác của các nhãn hiệu như: X-men, Romano, Enchanteur, Clear, Pantene, Head & Shoulder…

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định chủ sở hữu của các kho hàng và xưởng sản xuất trên là bà H.N.H, sinh năm 1982, tại Trà Vinh.

Theo ước tính, số lượng hàng hóa có dấu hiệu vi phạm lên tới vài chục tấn. Đây là kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM mà lực lượng Quản lý thị trường phát hiện, xử lý.

Hiện Tổng cục Quản lý thị trường đã huy động phần lớn lực lượng Quản lý thị trường TP.HCM để phục vụ quá trình kiểm đếm, xác minh, phân loại hàng hóa vi phạm. Dự kiến, quá trình kiểm đếm sẽ mất từ 3-5 ngày.

dầu gội
Ngoài dầu gội và sữa tắm cơ quan chức năng còn phát hiện các loại mỹ phẩm, thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc xuất xứ

Tại thời điểm kiểm tra, bà H. cho biết cơ sở của bà chủ yếu làm theo đơn đặt hàng tại TP.HCM và các tỉnh, bỏ mối tại các chợ, và bán trên nền tảng thương mại điện tử facebook, zalo có tên “Phạm Huỳnh”. Bà H. chưa cung cấp thêm các thông tin về hàng hóa cũng như các giấy tờ hợp pháp khác.

Nguyên Vỵ