Ra mắt thương hiệu gốm Hương Sa - kết tinh 2 vùng văn hóa Hà Nội - Huế

Gốm Hương Sa vượt trội hơn các dòng sản phẩm Gốm khác về mẫu mã, được thiết kế bởi một ý tưởng riêng biệt, loại đất để tạo ra Gốm Hương Sa cũng nhẹ hơn nhiều so với sản phẩm khác.

Nằm trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế 2019, tối 27/4 thương hiệu "Gốm Hương Sa"- dòng gốm quy tụ các tác phẩm, kết tinh văn hóa giữa 2 vùng đất Cố đô Huế và Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến – Làng Gốm cổ truyền Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) đã ra mắt công chúng tại số 1 Phạm Hồng Thái, TP Huế.

gom huong ssa 1
Loại đất để tạo ra Gốm Hương Sa nhẹ hơn nhiều so với sản phẩm khác.

 

Những ưu điểm mà Gốm Hương Sa vượt trội hơn các dòng sản phẩm Gốm khác đó là đa dạng về mẫu mã, được thiết kế bởi một ý tưởng riêng biệt. Bên cạnh đó loại đất để tạo ra Gốm Hương Sa nhẹ hơn nhiều so với sản phẩm khác. Hơn thế nữa đó là quy tụ các tác phẩm, kết tinh văn hóa giữa 2 vùng đất Cố đô Huế và Thủ đô Hà Nội".

Mỗi tác phẩm Gốm Hương Sa đều miêu tả một biểu tượng xứ Huế, ra đời từ đôi bàn tay tài hoa kết hợp với những bí quyết ngàn năm của các nghệ nhân làng gốm cổ truyền Bát Tràng.

Với mẫu mã bắt mắt, thiết kế công phu cộng với một giá trị văn hóa của 2 vùng đất Hà Nội và Cố đô Huế thương hiệu Gốm Hương Sa sẽ là một thương hiệu được nhiều người biết đến và sử dụng.

gom huong sa
Gốm Hương Sa vượt trội hơn các dòng sản phẩm Gốm khác đó là đa dạng về mẫu mã, được thiết kế bởi một ý tưởng riêng biệt

 

Thương hiệu "Gốm Hương Sa" được khai sinh bởi 2 nhà sáng lập là ông Võ Văn Quân - Tổng Giám đốc XQ Việt Nam và ông Nguyễn Trung Thành - Tổng Giám đốc Tập đoàn Gốm Gia tộc Việt.

Bắt nguồn từ ý tưởng trong một lần có vị khách không may làm vỡ một chiếc bình tại Bảo tàng XQ, kết hợp với nỗi khao khát của tôi về một sản phẩm được hữu hình từ tinh túy dòng Hương Giang, có thể ôm trọn tinh hoa xứ Huế... đó là những yếu tố để gốm Hương Sa ra đời".

Hà Đan