Siemens Energy cung cấp toàn bộ hệ thống Trạm biến áp 500kV cho nhà máy điện mặt trời Trung Nam

Trong đầu tháng 10/2020, Nhà máy điện mặt trời Trung Nam tổ chức khánh thành Trạm biến áp 500kV và Đường dây 220kV/500kV kết hợp Điện Mặt trời Trung Nam – Thuận Nam 450 MW. Công ty Siemens Energy tự hào là nhà cung cấp cho toàn bộ hệ thống Trạm biến áp 500kV liên quan đến dự án này.

Trạm biến áp 500kV trong cụm dự án Nhà máy điện năng lượng mặt trời 450MW tại tỉnh Ninh Thuận, Việt Nam đã được đóng điện thành công. Đây là sự kiện nổi bật bởi dự án được thực hiện dưới áp lực về thời gian trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 và việc cách ly rất phức tạp. Trạm biến áp cũng có vai trò truyền tải điện được sản xuất từ Nhà máy điện mặt trời 450MW đặt tại thôn Quán Thẻ, huyện Thuận Nam, do Tập đoàn Trung Nam xây dựng.

Cụ thể, Trạm biến áp bao gồm: Máy biến áp 500 kV, máy cắt, máy biến áp đo lường, cuộn kháng, dao cách ly và máy biến áp phân phối, tất cả thiết bị sản phẩm đều do Siemens Energy cung cấp. Các máy biến áp là dòng sản phẩm Sensformer®, sản phẩm này được trang bị tính kết nối và thông minh giúp cho việc truy cập dữ liệu số thời gian thực nhằm tối ưu hóa vận hành.

Sự kiện này được cho là một thành tích đáng ghi nhận bởi đội ngũ thực hiện dự án Công ty Siemens Energy đã hoàn thành trong một thời gian cực kỳ nghiêm ngặt nhằm đáp ứng với thời hạn dành cho biểu giá bán điện hòa lưới (FiT), cũng như trong thời kì dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Các biện pháp giám sát từ xa đã được triển khai thông qua hỗ trợ trực Trạm biến áp này đảm bảo cung cấp đủ lượng điện phục vụ cho 2 tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và các tỉnh thành xung quanh.

Nhà máy điện mặt trời
Sự kiện này được cho là một thành tích đáng ghi nhận bởi đội ngũ thực hiện dự án Công ty Siemens Energy đã hoàn thành trong một thời gian cực kỳ nghiêm ngặt 

Biểu dương những nỗ lực vượt bậc của các bên để hoàn thành và đưa vào vận hành dự án Ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nam chia sẻ: “Đây là một cột mốc quan trọng, với sự kiện này chúng tôi đã có khả năng khai thác hơn 1 tỷ kWh điện từ nguồn năng lượng tái tạo. Thêm vào đó, dự án này giúp giải tỏa công suất lưới điện cho khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, cũng như từ các nguồn năng lượng tái tạo dồi dào từ khu vực tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận. Điều này giúp tăng hiệu quả sử dụng nguồn điện sản xuất dư thừa từ các nhà máy năng lượng tái tạo hiện có, tránh những thiệt hại và tốn kém đáng kể cho chủ đầu tư.”

Ông Tâm đặc biệt dành lời khen ngợi tới toàn bộ cán bộ công nhân viên và tới Công ty Siemens Energy đã và đang là đối tác an toàn, tin cậy trong việc hỗ trợ phát triển nguồn năng lượng tái tạo và cơ sở hạ tầng truyền tải điện thông qua những nỗ lực cung cấp thiết bị đúng hạn ngoài mong đợi.

Ông Steve Loo, Giám đốc bộ phận Sản phẩm và Hệ thống Truyền tải khu vực châu Á Thái Bình Dương cho biết, điều làm cho dự án này thành công vượt trội đồng thời vượt qua rất nhiều thử thách đều dựa trên nỗ lực của tập thể. “Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên chúng tôi là điều quan trọng nhất. nhất. Do đó, toàn đội nhóm đã phải hoạt động trong môi trường nghiêm ngặt nhằm tránh cho tất cả mọi người nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Chúng tôi rất vui mừng vì mọi việc diễn ra suôn sẻ.”

PV