Tập đoàn Siemens chính thức thành lập quỹ cứu trợ COVID-19

Mới đây, Ban Điều hành Tập đoàn Siemens AG vừa quyết định thành lập quỹ cứu trợ COVID-19, bổ sung cho các chương trình cứu trợ đã và đang thực hiện ở các công ty Siemens trên thế giới, có hiệu lực tức thì.

Dưới sự quản lý của tổ chức phục vụ cộng đồng phi lợi nhuận mang tên Siemens Caring Hands e.V (“Caring Hands”), quỹ cứu trợ này sẽ cung cấp sự hỗ trợ nhanh chóng cho các tổ chức và cơ sở y tế cũng như các cá nhân bị ảnh hưởng nặng nề bởi thảm họa dịch COVID-19 trên toàn thế giới.

Tập đoàn Siemens sẽ đóng góp tương ứng với tổng số tiền mà nhân viên quyên góp. Tất cả các nhân viên Siemens trên toàn thế giới có thể tham gia chương trình quyên góp bằng tiền cho tổ chức Caring Hands với nội dung “COVID-19” là mục đích của quà tặng.

Tập đoàn Siemens AG sẽ đóng góp tương ứng trên mỗi một đồng EURO quyên góp được, tức là Tập đoàn sẽ trao tặng số tiền tương ứng cho Caring Hands. Sau đó, dựa trên các điều lệ và nguyên tắc hoạt động, tổ chức từ thiện này sẽ phân bổ số tiền tới những nơi cần thiết nhất.

Ông Joe Kaeser, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Siemens AG phát biểu: “Trên cả phương diện y tế và xã hội thì COVID-19 là một loại thách thức mà toàn nhân loại chưa bao giờ gặp phải trong thời bình.

Bây giờ, việc hành động có trách nhiệm là quan trọng hơn bao giờ hết – vì tương lai của Công ty chúng ta, vì sức khỏe và an sinh kinh tế cho lực lượng lao động và các đối tác kinh doanh của chúng ta, cũng như vì sự gắn kết xã hội trên toàn cầu.

Rất nhiều người đã giúp đỡ để công ty chúng ta lớn mạnh và thành công như ngày hôm nay. Và bây giờ chúng ta muốn giúp đỡ những ai, ngày cũng như đêm, đang thực hiện những công việc tốt đẹp là phục vụ những người bệnh và đối tượng cần trợ giúp trong giai đoạn khủng hoảng dịch bệnh này.

Chính vì vậy, tôi kêu gọi tất cả các thành viên trong ban lãnh đạo và nhân viên trên toàn thế giới hãy tham gia quyên góp một cách hào phóng nhất. Mỗi một đồng đều quý”.

ông Joe Kaeser, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Siemens AG
Cá nhân ông Joe Kaeser, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Siemens AG sẽ quyên góp 1 triệu EURO.

Tổ chức phi lợi nhuận Caring Hands sẽ sử dụng số tiền quyên góp hỗ trợ cho các dự án và chương trình cứu trợ đồng thời để mua khẩn cấp những vật dụng cần thiết. Mục đích là để phân phát cứu trợ một cách nhanh chóng và hiệu quả đến những người bị ảnh hưởng bởi dịch cúm corona trên toàn thế giới. Ban lãnh đạo của Caring Hands sẽ chịu trách nhiệm về việc phân bổ nguồn quỹ cứu trợ.

Siemens Caring Hands e.V là một tổ chức từ thiện được thành lập theo sáng kiến của tập đoàn Siemens AG vào năm 2001. Vào thời điểm đó, Ban lãnh đạo và nhân viên tập đoàn Siemens AG muốn cung cấp sự hỗ trợ trực tiếp tới các nạn nhân của thảm họa khủng bố ngày 11 tháng 9.

Caring Hands cũng tham gia tích cực trong thảm họa sóng thần tsunami ở châu Á vào năm 2004 và trận lũ lụt lịch sử trên sông Elbe tại Đức vào năm 2013. Quỹ còn cung cấp cứu trợ cho một số thảm họa thiên nhiên khác. Siemens cam kết nỗ lực hết sức phục vụ xã hội. Tập đoàn dành khoảng 80 triệu EURO cho các hoạt động tài trợ quyên góp và từ thiện mỗi năm.

 

P.Vi