Tổ chức chuỗi 30 phiên tư vấn thị trường xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2022 đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt, sắp tới Cục Xúc tiến thương mại tổ chức Chương trình hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận, áp dụng các quy định, tiêu chuẩn, điều kiện xuất nhập khẩu hàng hóa với các thị trường nước ngoài và các cam kết quốc tế về sản phẩm xuất khẩu, nhập khẩu với khoảng 30 Phiên tư vấn.

Thời gian tổ chức dự kiến từ ngày 29/3/2022 đến ngày 24/8/2022, trực tiếp tại một số tỉnh, thành phố kết hợp trực tuyến trên nền tảng Zoom và phổ biến trên fanpage Facebook của Cục XTTM.

Mục đích của các Phiên tư vấn nhằm hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận những thông tin cập nhật về các quy định, tiêu chuẩn, điều kiện xuất nhập khẩu của các thị trường trên thế giới đối với một số sản phẩm xuất khẩu tiềm năng, thế mạnh của Việt Nam để từ đó áp dụng và tuân thủ.

Đồng thời tư vấn, giải đáp các vấn đề doanh nghiệp quan tâm liên quan đến việc xuất, nhập khẩu với các thị trường nước ngoài như yêu cầu đối với chất lượng và phẩm cấp hàng hóa, phương thức thanh toán, cách thức vận chuyển, bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu, giải quyết các vấn đề bất cập có thể phát sinh trong quá trình xuất nhập khẩu...

Qua đó hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam phục hồi sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm tiềm năng và thế mạnh sang các thị trường nước ngoài.

Quy mô Phiên tư vấn: Từ 70 - 100 cơ quan, doanh nghiệp cho mỗi Phiên.

Ngành hàng tư vấn mục tiêu theo trọng tâm chuyên đề từng Phiên tư vấn (Sản phẩm chế biến - chế tạo, chế tạo, thời trang (dệt may, da giầy…), lúa gạo, thủy sản, chè, cà phê, sản phẩm trái cây (xoài, sầu riêng, dứa, bưởi, dừa, thanh long…), hạt điều, gia vị, đồ gỗ và trang trí nội thất…).

Các Phiên tư vấn được tổ chức miễn phí dành cho các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, hiệp hội, ngành hàng và các tổ chức xúc tiến thương mại.

Thông tin chi tiết, đề nghị liên hệ:

Cục Xúc tiến thương mại (Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu);

Địa chỉ: 20 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội;

Người liên hệ: Anh Nguyễn Mạnh Quân (Điện thoại: 0946138668);

Email: ketnoigiaothuong@gmail.com ; quannm.vietrade@gmail.com;

Hoặc anh Nguyễn Đông Duy (Điện thoại: 0915542387);

Email: duyvietrade@gmail.com

Hà Khánh