Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tưng bừng khai giảng năm học mới

Ngày 20/9, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã long trọng tổ chức tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024.
Chương trình biểu diễn văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.
Chương trình biểu diễn văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Công Nghiệp - Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho hay, đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã đạt 100% chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm học 2023 -2024 được Bộ GD&ĐT.

Hiện, nhà trường có gần 32 nghìn người học, gồm 29.000 sinh viên chính quy dài hạn và khoảng 3000 học viên các hệ đào tạo khác. Đến nay, trường đã tiếp nhận trên 154 nghìn người học, trong đó trên 122 nghìn sinh viên, học viên đã tốt nghiệp ra trường, được cấp bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ.

GS.TS Nguyễn Công Nghiệp - Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phát biểu tại Lễ khai giảng.
GS.TS Nguyễn Công Nghiệp - Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phát biểu tại Lễ khai giảng

Là cơ sở đào tạo đại học đa ngành, đa lĩnh vực (trên 27 ngành), Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xác định đào tạo các nhà kinh tế và các nhà kỹ thuật – công nghệ thực hành; bác sĩ, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng giỏi y thuật, giàu y đức, tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục kiên định với mục tiêu phấn đấu trở thành trường đại học định hướng ứng dụng, có uy tín trong nước và trong khu vực, thu hút sinh viên bằng chất lượng đào tạo, môi trường học tập năng động, nghiêm túc, thân thiện, thái độ phục vụ nhiệt tình, cởi mở.

Nhắn nhủ với sinh viên, GS.TS Nguyễn Công Nghiệp nhấn mạnh, các em - thế hệ Gen Z được đánh giá rất cao, là những con người mạnh mẽ, tự tin. Thế hệ các em được mệnh danh là những công dân của thời đại số hóa, với những đặc điểm nổi trội: Hiểu sâu về công nghệ, giỏi về kỹ năng, dám sống phá cách, ưa mạo hiểm và có tinh thần cởi mở, sáng tạo.

Hàng nghìn sinh viên đến tham dự Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024.
Hàng nghìn sinh viên đến tham dự Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024

“Đến với mái trường này, các em đều bình đẳng. Bất kể xuất phát từ hoàn cảnh nào, các em đều là những sinh viên được trân quý, được hưởng những quyền lợi chính đáng nhưng cũng phải làm tròn bổn phận của một sinh viên" - GS.TS Nguyễn Công Nghiệp nhắn gửi.

Mạnh Hùng