Những gì bạn đặt trên bánh mì nướng của bạn vào buổi sáng? Từ bơ hoặc phô mai kem cho đến các loại mứt và thạch, làm mịn bánh mì với gia vị yêu thích của bạn là một công việc đơn giản, nhưng đối với nhà thiết kế Nhật Bản Manami Sasaki , làm bánh mì nướng là thời gian để làm chậm và sáng tạo. Mỗi buổi sáng kể từ khi cô ấy bị cách ly vì covid-19, cô ấy đã sử dụng những lát bánh mì làm bạt để tạo ra những bữa sáng tuyệt vời trông quá đẹp mắt để ăn.
Lấy cảm hứng từ các truyền thống của Nhật Bản, Sasaki đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật bánh mì nướng lấy cảm hứng từ vườn zen, nổi bật với kem chua cho cơ sở được reated với một cái nĩa để mô phỏng cát.
Bột matcha được sử dụng để đại diện cho rêu, trong khi hạt macadamia và quả óc chó được đặt một cách nghệ thuật để trông giống như đá. Sasaki cũng đã tạo ra bánh mì nướng lấy cảm hứng từ nghệ thuật sửa chữa đồ gốm vỡ của Kintugi Nhật Bản bằng sơn mài vàng. Người nghệ sĩ ẩm thực chu đáo đã lấp đầy những vết nứt của bánh mì bằng lá vàng.
Nghệ sĩ thực phẩm Laleh Mohmedi biến đổi các thành phần thông thường thành kiệt tác ăn được trên đĩa. Làm việc với những thứ như bánh mì pita, mì và rau diếp, cô sử dụng thực phẩm như một họa sĩ sẽ sử dụng bột màu và cọ. Tác phẩm của cô là chân dung văn hóa nhạc pop hay các nhân vật hư cấu được yêu thích.
Một trong những thành phần chính mà cô sử dụng làm mô hình ba chiều (như đặc điểm khuôn mặt) là sử dụng khoai tây nghiền. Ghép khoai tây với màu thực phẩm tự nhiên, cô tạo ra các sắc tố phù hợp với các nhân vật.
Nghệ sĩ Daniele Barresi là một thợ chạm khắc thiết kế từng đoạt giải thưởng. Ông tạo ra những tác phẩm điêu khắc đầy cảm hứng từ trái cây, rau và phô mai. Mặc dù có kết cấu và mật độ khác nhau, Barresi dường như dễ dàng tạo ra những bông hoa xinh đẹp ẩn đằng sau lớp da và vỏ.
Barresi nói về nghệ thuật chạm khắc nghệ thuật thực phẩm của mình một cách gần như tinh thần. Khi tôi chạm vào con dao của mình, tâm trí của tôi từ bỏ trái tim và truyền trực tiếp đến bàn tay, đưa ra các hình thức khác nhau để trang trí. Nó giống như ma thuật. Niềm đam mê này thể hiện rõ khi bạn nhìn vào tác phẩm của anh ấy; những chi tiết mà anh ta có thể đạt được với các công cụ, bao gồm dao, dao tỉa, dụng cụ gọt vỏ, và quả bóng dưa lê, làm cho chúng trông rất ngon để ăn.