Đầu bếp người Nhật gốc Kobe từ lâu đã nổi tiếng là một nhà điêu khắc mukimono - nghệ thuật chạm khắc trang trí thực phẩm của Nhật Bản. Nhưng phải đến khi anh phát hiện ra phiên bản trái cây và rau quả của Thái Lan, anh mới có thể đưa niềm đam mê của mình lên một tầm cao mới.
"Tôi tạo ra các loại rau trang trí đẹp mắt tại nơi làm việc và tôi đã tự học khắc Thái", Takehiro nói với CNN Travel. "Tôi bị thu hút bởi màu sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên”.
Mukimono của Nhật được thực hiện bằng cách sử dụng một con dao nhà bếp trong khi khắc Thái được tạo ra bằng một con dao mỏng sắc bén," Takehiro giải thích. "Tôi đang độc quyền sử dụng một con dao khắc Thái Lan."
"Ngay cả với cùng một thành phần, mỗi loại trái cây hoặc rau quả có hình dạng và độ mềm khác nhau. Tôi phải mất năm năm để vượt qua và hiểu về nghệ thuật", Takehiro nói.
Đầu bếp Mukimono đã lập tài khoản Instagram vào năm 2016 để ghi lại hành trình chạm khắc thực phẩm của mình. Kể từ đó, nó đã thu hút được hơn 280.000 người theo dõi và được các phương tiện truyền thông khác nhau giới thiệu, gần đây nhất là tái xuất hiện trên kiến trúc kỹ thuật số và tạp chí nghệ thuật Designboom.
Trong một bài đăng khác, anh giới thiệu công việc cầm dao của mình bằng cách chạm khắc các họa tiết hoa tinh tế trên bông cải xanh.
Nhưng anh không hài lòng với việc gắn bó với những gì anh đã biết. Takehiro gần đây cũng đã bắt đầu thực hành phong cách chạm khắc thực phẩm Trung Quốc.
"Cảm giác của tôi đối với việc chạm khắc thực phẩm vẫn giống như khi tôi lần đầu tiên phát hiện ra nó," anh nói. "Tôi muốn mọi người ấn tượng và ngạc nhiên."