CHITOFOOD - Phụ gia thực phẩm an toàn

Vừa qua, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu và sản xuất thành công phụ gia thực phẩm mang tên “Chitofood”, được dùng để thay thế sản phẩm hàn the trong chế biến, bảo quản thực phẩm, đồn
Phụ gia Chitofood có nguồn gốc từ thiên nhiên, bào chế dưới dạng bột an toàn, có khả năng kháng nấm, kháng khuẩn cao, làm tăng độ dai, giòn cho thực phẩm và làm thực phẩm lâu bị hỏng. Phụ gia này hội tụ đầy đủ các tác dụng như hàn the, nhưng không gây độc hại cho con người. Chitofood được trộn vào các sản phẩm thịt động vật hoặc thịt gia cầm để chế biến giò chả, nem chua…, cũng như được trộn vào các loại bột để làm các loại bánh, như: bánh su sê, bánh bột lọc v.v…
  • Tags: