Chuyển đổi xanh - chuyển đổi số: Hướng tới phát triển bền vững

Ngày 23/5 tới đây, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội - Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội sẽ phối hợp cùng Viện Đổi mới sáng tạo và doanh nhân công nghệ (OITI) tổ chức hội thảo thảo luận về chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi xanh và số - Hướng tới phát triển bền vững”.

Việt Nam là một quốc gia đang trải qua sự tăng trưởng kinh tế đáng kể, cũng đang đối mặt với áp lực từ các vấn đề biến đổi khí hậu và suy giảm tài nguyên. Chuyển đổi số và chuyển đổi xanh là những yêu cầu bức thiết trong bối cảnh hiện nay và mang lại nhiều lợi ích quan trọng.

Trước hết, chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu chi phí và tăng cường khả năng cạnh tranh thông qua tự động hóa, phân tích dữ liệu và quản lý thông tin hiệu quả. Đồng thời, chuyển đổi xanh tập trung vào việc giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, áp dụng công nghệ sạch và phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường, giúp bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và giảm ô nhiễm. Sự kết hợp giữa chuyển đổi số và xanh tạo ra một mô hình phát triển bền vững, cân bằng giữa tăng trưởng kinh tế, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống. Hơn nữa, nó còn tăng cường khả năng thích ứng và chống chịu trước biến đổi khí hậu và các khủng hoảng khác, thông qua các hệ thống quản lý thông minh và công nghệ tiên tiến.

Bên cạnh những cơ hội và lợi ích, chuyển đổi xanh và chuyển đổi số cũng đặt ra nhiều thách thức và khó khăn cho doanh nghiệp như: thách thức về tài chính, thách thức về hỗ trợ và hướng dẫn…

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của những thách thức này, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội (Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội) phối hợp cùng Viện Đổi mới sáng tạo mở và doanh nhân công nghệ (OITI) tổ chức Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi xanh và số -  hướng tới phát triển bền vững" nhằm tạo ra một diễn đàn cho các doanh nghiệp, các nhà quản lý và các chuyên gia chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và tìm kiếm giải pháp cụ thể để thúc đẩy chuyển đổi xanh và chuyển đổi số, hướng tới một tương lai bền vững cho cả doanh nghiệp và xã hội.

hội thảo thảo luận về chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi xanh và số - Hướng tới phát triển bền vững”

 

Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 23/05/2024 tại Star Galaxy, 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, quy tụ đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, đến từ các tổ chức uy tín trong và ngoài nước. Chương trình có sự phối hợp của Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo, Bồi dưỡng Kiến thức truyền thông số và được bảo trợ truyền thông bởi Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam; cùng với sự tham gia của các nhà tài trợ Digiwin Software Vietnam, 1C Vietnam và các đơn vị đồng hành.

Tham dự hội thảo, doanh nghiệp sẽ có cơ hội được hỗ trợ kinh phí từ chương trình tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp, đào tạo trực tiếp cho doanh nghiệp về chuyển đổi số. Được các cơ quan, tổ chức có chuyên môn hỗ trợ và giải đáp các khúc mắc, khó khăn. Giúp doanh nghiệp hiểu rõ tầm quan trọng cũng như các lợi ích mà chuyển đổi xanh, chuyển đổi số mang lại. Giao lưu, kết nối với đại diện cơ quan nhà nước, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp giải pháp chuyển đổi xanh và chuyển đổi số.

Phan Nho