Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP: Vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc toàn diện năm 2023 do TLĐLĐVN trao tặng

Vừa qua, tại Nhà Văn Hoá Công nhân Gang thép - tỉnh Thái Nguyên, Tổng công ty Thép Việt Nam – CTCP (VNSTEEL) đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Tại Hội nghị, với các thành tích đạt được trong phong trào công nhân lao động và hoạt động Công đoàn năm 2023, Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP vinh dự được nhận “Cờ thi đua xuất sắc toàn diện” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng.
Ngoài ra, các ông Vương Duy Khánh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP, ông Vũ Thượng Thư - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Gang thép Thái Nguyên, ông Phạm Ngọc Khánh - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Gia công và Dịch vụ Thép Sài Gòn vinh dự được nhận bằng khen cá nhân xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do ông Phan Văn Bản - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam thay mặt trao tặng.

tong cong ty thep
Ông Phan Văn Bản - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam thay mặt TLĐLĐVN trao tặng Cờ Thi đua và Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNLĐ và hoạt động Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP trong năm 2023.

Trước sự chứng kiến của toàn thể khách mời và đại biểu tham dự, sau quá trình xây dựng, thương lượng và thống nhất của các cấp Công đoàn-NSDLĐ cơ sở trong hệ thống, Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP đã phối hợp thực hiện ký kết Thoả ước lao động tập thể (TƯLĐTT) cấp Tổng công ty giai đoạn 2024-2027 giữa đại diện người sử dụng lao động - ông Nghiêm Xuân Đa, Tổng giám đốc Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP và đại diện tập thể người lao động - ông Vương Duy Khánh, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty.

tong cong ty thep viet nam
Ông Nghiêm Xuân Đa (phải) - Tổng giám đốc Tổng công ty và ông Vương Duy Khánh (trái) - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty ký TƯLĐTT cấp TCT giai đoạn 2024-2027.

TƯLĐTT giai đoạn 2024-2027 cấp Tổng công ty được ký kết là bộ khung vững chắc để các đơn vị trong hệ thống nghiên cứu, học tập và triển khai phù hợp tại đơn vị với mục tiêu đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, NLĐ  hướng tới xây dựng TƯLĐTT của đơn vị với các điều khoản có lợi cho NLĐ cao hơn luật thì cần được khuyến khích, phát huy. Thời gian sắp tới, để TƯLĐTT thực sự đi vào cuộc sống đoàn viên, NLĐ, Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP sẽ phối hợp cùng CĐCS để triển khai rộng rãi trong toàn hệ thống.

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP, được sự đồng ý của lãnh đạo Tổng công ty, tại Khu Thể thao Công ty CP Gang thép Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên, Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP tổ chức thành công giải Quần vợt chào mừng “Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024” dành cho đại biểu tham dự Hội nghị.

tong cong ty thep viet nam
Quang cảnh hội nghị 

Giải Quần vợt được tổ chức nằm trong kế hoạch VHVT-TDTT năm 2023 nhằm nâng cao sức khỏe, tạo không khí vui tươi phấn khởi, đồng thời là sân chơi để các cấp đơn vị giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác, nâng cao tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm góp phần vì sự phát triển bền vững của các đơn vị và Tổng công ty Thép Việt Nam.

Về dự giải quần vợt năm nay có 20 đơn vị tham gia với 16 đôi, tổng số 32 VĐV tham gia, tranh tài tại các nội dung đôi Nam được chia thành 02 nhóm tuổi: Dưới 45 tuổi và từ 45 tuổi trở lên; mỗi nhóm tuổi được chia thành 02 bảng, vòng loại thi đấu vòng tròn tính điểm lựa chọn 02 cặp VĐV có thành tích tốt nhất vào Bán kết; từ vòng bán kết thi đấu theo thể thức loại trực tiếp để chọn cặp VĐV vào vòng trong và cặp VĐV vô địch.

Sau 1 buổi sáng tranh tài sôi nổi, dưới sự cổ vũ nhiệt tình của gần 150 cổ động viên, VĐV và BTC, Giải đã được chứng kiến các VĐV thi đấu nhiệt tình, quyết liệt và đầy kịch tính, nhiều VĐV đã cống hiến những màn thi đấu rất thăng hoa, đạt chất lượng cao. Dù chỉ là những tay vợt không chuyên, nhưng các vận động viên đều thi đấu hết mình vì mầu cờ sắc áo. Những pha giao bóng mạnh mẽ, những đường trả bóng tinh tế, những cú smart dứt khoát… đã làm nên các trận cầu đầy kịch tính, hấp dẫn. Những phút giây gay cấn, hồi hộp, quyết liệt nhưng vẫn chứa đựng tinh thần đồng đội, cao thượng và cống hiến đã được thể hiện trong suốt quá trình so tài trên sân đấu cùng với sự sáng suốt công tâm chính xác của các trọng tài, BTC đã chọn ra các cặp VĐV đạt được các thành tích cao của giải, như sau:

tong cong ty thep viet nam quan vot
Bà Phạm Thu Hiền – Phó BT Thường trực Đảng uỷ Tổng công ty, ông Lê Văn Thanh – Phó TGĐ Tổng công ty và ông Nguyễn Minh Hạnh - Tổng giám đốc Công ty CP Gang thép Thái Nguyên trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các VĐV nội dung trên 45 tuổi.

Tại nội dung đôi Nam trên 45 tuổi, hạng Nhất đã về thuộc về cặp VĐV Lê Song Lai (CQ Tổng công ty) và Nguyễn Nguyên Ngọc (Thép Miền Nam); hạng Nhì là sự kết hợp của cặp VĐV Nguyễn Đức Vinh Nam (Redstarcera) và Ngô Đình Khôi (Vinausteel); các đôi đạt giải Ba bao gồm cặp VĐV Vương Duy Khánh/Phạm Công Dũng (CQ Tổng công ty) và Nguyễn Hữu Khánh/Phạm Xuân Phong (Thép Nhà Bè).

Tại nội dung đôi Nam dưới 45 tuổi, cặp đôi VĐV Nguyễn Thanh Tòng (Vinatrans)/Lê Hải Tú (Lưới thép Bình Tây) đã giành giải Nhất; giải Nhì thuộc về đôi VĐV Hoàng Đức Hoa (Vicasa)/Nguyễn Tiến Thọ (Vina Kyoei); giải ba thuộc về các cặp VĐV Nguyễn Hoài Trung/Phạm Huy Phúc (CQ Tổng công ty) và Nguyễn Phùng Thành/Ngô Văn Thắng (Thép Miền Nam).

Một số hình ảnh đẹp của Giải quần vợt và Hội nghị Tổng kết:

trao giai tong cong ty thep
Ông Lê Song Lai - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty, ông Vương Duy Khánh - Chủ tịch Công đoàn TCT  và ông Đỗ Đình Trường - Phó CTCĐ TCT, Trưởng BTC trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các VĐV nội dung dưới 45 tuổi.

 

anh da tong cong ty thep
Tổng giám đốc Nghiêm Xuân Đa phát biểu trong Hội nghị
tong cong ty thep anh lai
Ông Lê Song Lai - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty phát biểu chỉ đạo Hội nghị
tong cong ty thep tuld
Tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Tổng công ty, ông Nghiêm Xuân Đa - Tổng Giám đốc Tổng công ty, đại diện cho NSDLĐ và ông Vương Duy Khánh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, đại diện cho tập thể NLĐ đã ký kết TƯLĐTT cấp Tổng công ty giai đoạn 2024-2027.
Ngô Minh