Công ty CP Cao su Đà Nẵng: Phấn đấu thực hiện thành công Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2024

Năm 2024, Công ty CP Cao su Đà Nẵng (DRC) sẽ tiếp tục phát huy truyền thống “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát triển bền vững” phấn đấu thực hiện thành công Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2024.
cao su da nang

Ngày 21/5, tại Đà Nẵng, Công ty CP Cao su Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2024.

Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Phú Cường – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Hoá chất Việt Nam; Ông Nguyễn Hữu Tú – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; ông Nguyễn Huy Thông - Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam.

đoàn chủ tịch
Đoàn Chủ tịch

Vượt qua khó khăn, chăm lo tốt cho người lao động

 Tại Hội nghị, ông Chu Quang Tuấn - Trưởng Phòng Kế hoạch Kinh doanh đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2023 và phương hướng năm 2024.

Báo cáo chỉ rõ, năm 2023, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thách thức. Nhưng với tinh thần đoàn kết vượt khó của tập thể người lao động, sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Tập đoàn Hoá chất Việt Nam, Hội đồng quản trị Công ty, và đặc biệt là sự năng động, sáng tạo và quyết đoán của Ban Điều hành, Công ty đã thực hiện thành công nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023.

Theo đó, năm 2023, giá trị sản xuất công nghiệp theo giá thực tế đạt 4.232 tỷ đồng; Doanh thu thuần đạt 4.495 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế 307 tỷ đồng. Thu nhập và đời sống của người lao động Công ty được quan tâm với mức thu nhập bình quân tháng của người lao động đạt 14,8 triệu đồng/người/tháng, tương đương 104% so với kế hoạch đặt ra.

Xác định công tác lao động đời sống giữ vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc và đời sống tinh thần của người lao động, DRC luôn đảm bảo tiền lương và thu nhập cho người lao động ổn định. Xây dựng mới và sửa đổi, bổ sung quy định trả lương của một số bộ phận, đơn vị phù hợp với thực tế sản xuất kinh doanh trong giai đoạn hiện nay.

ong chu quang tuan
Ông Chu Quang Tuấn, Trưởng phòng Kế hoạch kinh doanh báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2023 và phương hướng năm 2024

Bên cạnh đó, người lao động được nâng cao sức khỏe thông qua các biện pháp như tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động có chuyên sâu, khám bệnh nghề nghiệp, đo môi trường, tư vấn cho nhà cung cấp về sản phẩm có dinh dưỡng cao để bổ sung các vitamin và muối khoáng trực tiếp cho công nhân làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại vào mùa nắng nóng.

Để đảm bảo sức khoẻ cho người lao động, Công ty đã bố trí cơm ca đảm bảo đủ chất cho người lao động làm việc. Hàng ngày ngoài 3 thực đơn chính, từ tháng 4/2023 việc triển khai mới thêm các món nước cho ca 1, ca 2 tại nhà ăn Radial đã được người lao động hưởng ứng tích cực, bình quân đạt 25-27% số suất ăn mỗi ca. 

Công ty còn tích cực tổ chức tuyên truyền, huấn luyện về phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho CBCNV gồm: nâng bậc 103 người trình độ đại học, 314 công nhân công nghệ và 41 lao động mới tuyển dụng. Tổ chức thành công Hội thao PCCC mở rộng năm 2023 gồm 10 đội tham gia, trong đó có Công ty có 07 đội và 03 đội khách mời. Các phong trào văn hóa, thể dục, thể thao được duy trì thường xuyên với nhiều hình thức phòng phú, đa dạng góp phần cải thiện sức khỏe tinh thần cho người lao động.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban điều hành và Công đoàn Công ty, phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật tiếp tục góp phần không nhỏ vào thành quả SXKD chung của Công ty. Năm 2023, toàn Công ty có 115 giải pháp và sáng kiến được công nhận với giá trị làm lợi 376,8 tỷ đồng.

Với sự nỗ lực lớn của người lao động, tổng kết công tác thi đua năm 2023, toàn Công ty có 328/1.753 cá nhân được công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” trong đó có 30% được đề nghị khen thưởng, 5/26 đơn vị đạt danh hiệu thi đua “Tập thể lao động xuất sắc”.

 Nỗ lực cho mục tiêu năm 2024

 Hoạt động sản xuất kinh doanh của DRC năm 2024 gặp rất nhiều khó khăn khi tại thị trường trong nước, cung săm lốp cao hơn cầu nên cạnh tranh rất khốc liệt, các hãng liên tục đưa ra những chính sách bán hàng tốt để lôi kéo khách hàng.

Tuy nhiên, với tinh thần quyết tâm cao của Ban Điều hành, truyền thống đoàn kết – sáng tạo của tập thể người lao động, Công ty phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch được giao năm 2024. Cụ thể, giá trị sản xuất công nghiệp theo giá thực tế đạt 5.124 tỷ đồng; Tổng doanh thu tiêu thụ đạt 5.400 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế và lương cho người lao động phấn đấu không thấp hơn năm 2023.

ong le hoang khanh nhut
Ông Lê Hoàng Khánh Nhựt, Tổng giám đốc Công ty và ông Nguyễn Chí Công, Chủ tịch Công đoàn Công ty ký Thỏa ước lao động tập thể năm 2024

Nhận thức sâu sắc về vai trò trung tâm của người lao động trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, năm 2024, Ban lãnh đạo tiếp tục dành sự quan tâm sâu sát đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

Cụ thể, tiếp tục công tác khám chữa bệnh, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, tư vấn và theo dõi các bệnh mãn tính được cải tiến nâng cao phù hợp với tình hình mới.

Tăng cường công tác quản lý môi trường lao động, công tác phòng chống dịch bệnh, công tác vệ sinh lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp bảo đảm sức khỏe cho người lao động.

Tiếp tục thực hiện các chế độ bồi dưỡng độc hại, mua bảo hiểm y tế, xe đưa đón… cho người lao động.

Tăng cường tần suất công tác kiểm tra đầu vào bữa ăn ca, nước uống bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lao động.

Các phong trào văn hóa, thể dục, thể thao được duy trì thường xuyên với nhiều hình thức phòng phú, đa dạng góp phần cải thiện sức khỏe tinh thần cho người lao động.

Bằng những giải pháp cụ thể và thiết thực nêu trên, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Tập đoàn Hoá chất Việt Nam, sự lãnh đạo của Hội đồng quản trị, sự quyết tâm, trách nhiệm của Ban điều hành và sự đồng thuận của tập thể người lao động, Công ty CP Cao su Đà Nẵng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát triển bền vững” phấn đấu thực hiện thành công Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2024.

ong le hoang khanh nhut
Ông Lê Hoàng Khánh Nhựt, Tổng giám đốc Công ty giải đáp tất cả các ý kiến, kiến nghị của người lao động tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, ông Lê Hoàng Khánh Nhựt đã dành thời gian tiếp thu, giải đáp các kiến nghị của người lao động.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Phú Cường đánh giá, trong bối cảnh khó khăn chung của toàn ngành Hoá chất trong năm 2023, điểm đáng ghi nhận là DRC đã phát huy tốt tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo của người lao động. Thương hiệu DRC được xây dựng nhiều năm, đã trở thành một thương hiệu được người tiêu dùng cả nước ưa chuộng.

ong nguyen phu cuong
Ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Hóa chất Việt Nam: Trong bối cảnh khó khăn chung của toàn ngành Hoá chất trong năm 2023, điểm đáng ghi nhận là DRC đã phát huy tốt tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo của người lao động

Kết quả sản xuất kinh doanh khả quan đã giúp trong 12 năm liên tục 2011-2023, DRC được Tập đoàn Hoá chất Việt Nam vinh danh TOP 05 doanh nghiệp có doanh thu và lợi nhuận cao nhất Tập đoàn. “Sự đoàn kết, chung tay của người lao động chính là nguyên nhân lớn nhất giúp DRC đạt được kết quả này” – ông Nguyễn Phú Cường ghi nhận.

Bước sang năm 2024, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, đặc biệt là sự cạnh tranh trên thị trường săm lốp ngày càng khốc liệt hơn, ông Nguyễn Phú Cường đề nghị Công ty tiếp tục nâng cao năng lực quản trị, quản trị chi phí, quản trị hiệu quả nguồn nhân lực cũng như máy móc thiết bị để đạt được hiệu quả kinh doanh cao nhất. Từng bước cơ cấu lại tổ chức bộ máy để đảm bảo hợp lý trong vận hành thực tế, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác quản trị, đảm bảo cho mọi hoạt động của Công ty thông suốt và hiệu quả.

Bên cạnh đó, tiếp tục chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong mọi hoạt động.

bi thu dang uy nguyen phu cuong
Ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn và ông Nguyễn Huy Thông, Chủ tịch Công đoàn CNHCVN trao quà Mái ấm Công đoàn cho người lao động tại Hội nghị

“Đặc biệt, dù trong bối cảnh nào cũng phải chăm lo thật tốt cho đời sống người lao động. Vì đây chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công của doanh nghiệp” – ông Nguyễn Phú Cường lưu ý.

Phát biểu đáp từ, ông Lê Hoàng Khánh Nhựt cảm ơn và tiếp thu mọi ý kiến của lãnh đạo Tập đoàn. Ông Lê Hoàng Khánh Nhựt cũng nêu rõ, trong năm 2024, DRC đang phải đối diện với nhiều khó khăn thách thức. Doanh nghiệp mong muốn sẽ nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát hơn nữa của lãnh đạo Tập đoàn Hoá chất Việt Nam để giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao.

Hội nghị đã tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2024-2025. Dự thảo Nghị quyết hội nghị đã được thông qua với tỷ lệ đồng thuận cao.

Năm 2023, Công ty đã vinh dự nhận được các danh hiệu như: Được Tập đoàn Hoá chất Việt Nam tiếp tục vinh danh “TOP 05 DN có doanh thu và lợi nhuận cao nhất Tập đoàn” (12 năm liên tục 2011-2023). Được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng “Cờ thi đua xuất sắc toàn diện”. Công ty còn đạt Top 10 Thương hiệu xuất sắc Châu Á 2023 do Viện Nghiên cứu Kinh tế Châu Á trao tặng; đạt danh hiệu Hàng Việt Nam Chất lượng cao 2023 do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao trao tặng (27 năm liên tục).

Sản phẩm săm lốp DRC liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu “THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA” giai đoạn 2018-2023. Công ty còn lọt TOP 10 Thương hiệu uy tín ngành Hóa chất Việt Nam; Thương hiệu xuất khẩu uy tín của Việt Nam. Thương hiệu DRC được vinh danh trong “Top 10 Thương hiệu xanh Việt Nam”.

Một số hình ảnh khen thưởng tại Hội nghị:

cao su da nang 1

 

cao su da nang 2

 

cao su da nang 3

 

cao su da nang 4

 

cao su da nang

 

Trần Bản