Dự án Sonasea Vân Đồn sẽ đem về 10.000 tỷ đồng cho Tập đoàn CEO

Giữa tháng 4 vừa qua, Tập đoàn CEO (mã cổ phiếu CEO) đã đưa vào vận hành tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng tại dự án Sonasea Vân Đồn, đánh dấu bước ngoặt lớn trong tiến độ triển khai dự án trọng điểm này.

Kỳ vọng dự án Sonasea Vân Đồn sẽ đem về 10.000 tỷ đồng

Tập đoàn CEO
Tập đoàn CEO chính thức đưa vào vận hành Khu nghỉ dưỡng Wyndham Garden thuộc dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City từ giữa tháng 4 vừa qua.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024, ông Đoàn Văn Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO (mã cổ phiếu CEO - sàn HNX) cho biết, tập đoàn sẽ tập trung phát triển các dự án trọng điểm, gồm Sonasea Vân Đồn Harbor City (Quảng Ninh), Hana Garden City (Hà Nội) và Sonasea Residences (Kiên Giang) trong năm nay.

Trong đó, dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh là dự án trọng điểm được Tập đoàn CEO phát triển kể từ năm 2019 và bắt đầu đưa vào khai thác, kinh doanh từ năm 2020.

Dự án có 5 phân khu, có tổng quy mô 358,5 ha, với các sản phẩm chính gồm: tòa nhà hỗn hợp, khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng, biệt thự, và shophouse.

Về tiến độ, phân khu Singapore Shoptel (3,2 ha) gồm 192 căn shophouse đã hoàn tất bàn giao trong giai đoạn 2021 - 2022. Từ cuối năm 2022, dự án bắt đầu bàn giao sản phẩm tại phân khu Wyndham Garden Sonasea (8,6 ha) gồm 182 căn villas và khách sạn 5 sao; phân khu Sonasea Silk Path rộng (8,6 ha) gồm 340 căn shophouse.

Hiện dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City đang nhận đặt cọc tại phân khu Premier Wyndham Garden Sonasea (6,4 ha) gồm 120 căn villas và đang triển khai hạ tầng phân khu Emirates Bay, Paradise Island & Grand Oceania với tổng quy mô 19,2 ha, theo hãng Chứng khoán Vietcombank (VCBS).

Doanh thu Tập đoàn CEO
Dự phóng doanh thu và lợi nhuận gộp từ dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City. (Nguồn: VCBS)

Với vị thế là khu nghỉ dưỡng chuẩn 5 sao quốc tế đầu tiên và lớn nhất tại Vân Đồn, Sonasea Vân Đồn Harbor City sẽ là dự án hưởng lợi trực tiếp từ việc tỉnh Quảng Ninh đang đẩy mạnh khai thác tiềm năng du lịch của khu vực này và các dự án cơ sở hạ tầng mới như cao tốc Hạ Long - Vân Đồn giúp kết nối khu vực này với các trung tâm kinh tế, du lịch lân cận.

Kể từ tháng 4 vừa qua, Tập đoàn CEO đưa vào vận hành khách sạn Wyndham Garden Sonasea và khu vực bãi cát nhân tạo đã giúp cải thiện đáng kể cảnh quan và hệ thống tiện ích du lịch trong dự án.

Hiện VCBS đánh giá, với các tiềm năng du lịch có thể khai thác, dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City sẽ tiếp tục đóng góp gần 10.000 tỷ đồng doanh thu cho Tập đoàn CEO trong các năm tới.

Công tác bán hàng có thể sẽ gặp khó trong ngắn hạn

Dự án Sonasea Vân Đồn
Dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City sẽ tiếp tục đóng góp gần 10.000 tỷ đồng doanh thu cho Tập đoàn CEO.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 vừa qua, ông Đoàn Văn Bình chia sẻ, lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam vẫn còn rất nhiều triển vọng khi được xác định là ngành mũi nhọn của quốc gia.

“Thực tế thì tất cả các nước đều coi trọng du lịch, vì đều là những cái có sẵn, nước nào cùng có lợi thế riêng. Sa mạc nóng bỏng cũng có thể khai thác, các quốc đảo chỉ có biển cũng tận dụng lợi thế để phát triển... Chúng ta đã có chiến lược phát triển, thực sự rất tiềm năng với nền ẩm thực phong phú, đặc biệt là biển, nhiều di sản, có lịch sử văn hoá... Kỳ vọng trong thời gian tới, ngành du lịch sẽ đóng góp nhiều hơn 10% như hiện tại,” ông Đoàn Văn Bình nói.

Tuy nhiên, VCBS cũng lưu ý, trong 1-2 năm tới, tốc độ bán hàng và khả năng thiết lập mặt bằng giá mới của dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City sẽ gặp khó khăn khi Chính phủ đã chấm dứt thí điểm Ban quản lý Khu kinh tế Vân Đồn (Quảng Ninh) kể từ tháng 11/2023. Bên cạnh đó, những khó khăn của thị trường bất động sản đang khiến nhiều chủ đầu tư trên địa bàn tạm dừng triển khai dự án.

Giá cổ phiếu CEO Tập đoàn CEO
Khối lượng giao dịch và xu hướng giá cổ phiếu CEO của Tập đoàn CEO trong vòng 12 tháng qua. (Nguồn: TradingView)

Xem thêm: "Tập đoàn CEO: Sẽ ra mắt sản phẩm mới vào Hè này, đang phát triển 5 dự án tiềm năng" trên Tạp chí Công Thương tại đây.

Những kỳ vọng thành lập đặc khu kinh tế Vân Đồn và đợt sốt đất 2020 - 2021 đã đẩy mặt bằng giá tại Vân Đồn lên tương đối cao so với mức độ phát triển và khả năng khai thác cho thuê thực tế, theo VCBS.

Ông Đoàn Văn Bình cũng chia sẻ nhận định, cho rằng thị trường bất động sản Việt Nam sẽ cần phải tích luỹ, phục hồi, chờ cơ hội khởi sắc trở lại, sớm nhất là vào năm 2026.

Liên quan đến hai dự án trọng điểm còn lại sẽ được Tập đoàn CEO triển khai trong năm nay là Hana Garden City và Sonasea Residences, Chủ tịch Đoàn Văn Bình hiện lạc quan cho biết tập đoàn sẽ tích cực thúc đẩy triển khai.

Với dự án Hana Garden City quy mô 20,3 ha tại Mê Linh, Hà Nội, dự án đang chờ giải phóng mặt bằng đối với các lô đất còn lại và hoàn thành thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất lúa.

Còn với dự án Sonasea Residences tại Phú Quốc, Kiên Giang, dự án đã cơ bản xong giải phóng mặt bằng và đang hoàn thiện thủ tục đầu tư, Chủ tịch Tập đoàn CEO cho biết.

Duy Quang