EVNGENCO3: Kiểm tra công tác đảm bảo vận hành mùa khô năm 2024

Đoàn công tác của Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) do Tổng Giám đốc Lê Văn Danh làm trưởng đoàn vừa đến kiểm tra, làm việc tại Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân về công tác bảo đảm cung cấp điện mùa khô năm 2024.
Lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 3 làm việc tại Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân.
Lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 3 làm việc tại Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân

Theo lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân, từ cuối năm 2023, đơn vị đã phối hợp với Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) triển khai sửa chữa, bảo dưỡng các tổ máy để chuẩn bị, bảo đảm sản xuất điện mùa khô năm 2024.

Đơn vị thực hiện tiểu tu tổ máy S1 từ 16-31/8/2023, đại tu tổ máy S2 từ 1/11-30/12/2023 và chủ động tập trung tăng cường sản xuất; bố trí ca kíp hợp lý và dự trữ than đầy đủ để bảo đảm cung cấp điện mùa khô.

Trong 4 tháng đầu năm 2024, các tổ máy của đơn vị luôn có độ khả dụng cao, đáp ứng phương thức huy động của hệ thống điện, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa qua và thời điểm nắng nóng gay gắt kéo dài trong tháng 4, 5 năm 2024.

 Đoàn đến kiểm tra tại Phòng Điều khiển trung tâm Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2
Đoàn đến kiểm tra tại Phòng Điều khiển trung tâm Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2

Đến hết tháng 4/2024, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã đạt sản lượng điện hơn 2,5 tỷ kWh, đạt 101,84% kế hoạch được giao. Lũy kế từ khi vận hành đến nay, sản lượng điện của nhà máy đã đạt gần 64 tỷ kWh.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Thiên Thanh Sơn, Giám đốc Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân cho biết, công ty đã phối hợp với công ty EPS để chủ động, sẵn sàng các phương án, bảo đảm sản xuất điện an toàn, liên tục.

Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung của Đề án nâng cao độ tin cậy và hiệu suất vận hành nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 giai đoạn 2021-2025.

Cụ thể, các giải pháp giảm sự cố chủ quan, nâng cao chất lượng công tác sửa chữa thường xuyên, sửa chữa lớn; các giải pháp giảm suất hao nhiệt; lập kế hoạch kiểm tra, đánh giá và xử lý các khiếm khuyết của thiết bị áp dụng sửa chữa bảo dưỡng theo độ tin cậy...

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Lê Văn Danh, Tổng Giám đốc EVNGENCO3 đánh giá cao kết quả đạt được của các đơn vị, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân và Công ty EPS đã nỗ lực, tập trung nguồn lực, đảm bảo vận hành các tổ máy trong thời gian vừa qua.

Đồng thời, nhấn mạnh yêu cầu trong thời gian cao điểm tới, phải luôn chủ động trong công tác đảm bảo sản xuất, vận hành phát điện của đơn vị, để đáp ứng tốt nhu cầu của Hệ thống điện Quốc gia trước tình hình dự báo có nhiều khó khăn thách thức.

EVNGENCO3 động viên đoàn viên tại Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân bảo đảm sản xuất điện mùa nắng nóng.
EVNGENCO3 động viên đoàn viên tại Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân bảo đảm sản xuất điện mùa nắng nóng

Trao tặng quà động viên người lao động tại các đơn vị đảm bảo sản xuất điện trong cao điểm mùa khô.

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024, Tổng công ty Phát điện 3 và Công đoàn Tổng công ty đã thăm hỏi trao tặng quà đoàn viên, người lao động đang trực tiếp tham gia vận hành, sửa chữa tại Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân và EPS, mỗi đơn vị 50 triệu đồng.

Đây là một phần trong chuỗi hoạt động tri ân người lao động do EVNGENCO3 tổ chức trong Tháng Công nhân, là dịp để đoàn viên, người lao động thể hiện tinh thần đoàn kết, thi đua lao động sáng tạo, góp phần bảo đảm sản xuất điện trong các tháng cao điểm mùa khô, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ngọc Minh