Giá heo hơi hôm nay 17/8: Khi nào giá sẽ phục hồi trở lại?

Giá heo hơi hôm nay tiếp tục giảm ở một số địa phương tại miền Bắc và miền Nam, trong khi đứng giá ở miền Trung. Sau gần 2 tháng giá heo hơi tại miền Bắc đã không còn giữ được mức giá sàn 60.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại hôm nay tại khu vực miền Bắc

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc Tạp chí Công Thương
Giá heo hơi hôm nay ngày 17/8/2023 tại khu vực miền Bắc.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc không có nhiều biến động, dao động trong khoảng 59.000 - 61.000 đồng/kg.

Cụ thể, chỉ có tỉnh Lào Cai điều chỉnh giảm 1.000 đồng/kg, đưa giá thu mua heo hơi xuống mức thấp nhất khu vực là 59.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại các địa phương còn lại ổn định so với ngày hôm qua, dao dộng trong khoảng 60.000 – 61.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung Tạp chí Công Thương
Giá heo hơi hôm nay ngày 17/8/2023 tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Giá heo hơi hôm nay tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên đồng loạt đứng yên, dao động trong khoảng 57.000 - 60.000 đồng/kg.

Theo đó, heo hơi tại Đắk Lắk tiếp tục được thu mua với giá thấp nhất khu vực là 57.000 đồng/kg. Tiếp đó, tỉnh Bình Thuận ghi nhận mức giá 58.000 đồng/kg.

60.000 đồng/kg là giá heo hơi cao nhất khu vực, được ghi nhận tại Thanh Hóa và Nghệ An.

Giá heo hơi tại các địa phương ở mức 59.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại khu vực miền Nam

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam Tạp chí Công Thương
Giá heo hơi hôm nay ngày 17/8/2023 tại khu vực miền Nam.

Giá heo hơi hôm nay tại khu vực miền Nam giảm từ 1.000 – 2.000 đồng/kg tại một số địa phương, dao động trong khoảng 57.000 - 59.000 đồng/kg.

Cụ thể, sau khi giảm 1.000 đồng/kg, giá heo hơi tại các địa phương gồm TP.Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Vũng Tàu và Kiên Giang xuống còn 58.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại hai tỉnh Vĩnh Long và Tây Ninh lần lượt giảm 1.000 đồng/kg và 2.000 đồng/kg, xuống còn 57.000 đồng/kg.

Các địa phương còn lại giao dịch ổn định so với hôm qua.

Theo dõi giá heo hơi được cập nhật hàng ngày trên Tạp chí Công Thương tại đây.

Giá heo hơi tiếp tục giảm những ngày tới?

Theo nhiều chuyên gia, thông thường trong suốt tháng 7 âm lịch (rơi vào giữa tháng 8 đến giữa tháng 9 dương lịch) giá heo hơi luôn ở mức thấp do văn hóa ăn chay ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Do đó, giá heo hơi có thể sẽ giảm thêm trong những ngày tới. Hiện tại, kỳ vọng thu nhập của người chăn nuôi sẽ không bị quá ảnh hưởng nhờ giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi nhập khẩu cũng đã giảm xuống.

Theo chu kỳ thông thường, giá heo hơi sẽ tăng cao trong quý 3 và quý 4 hàng năm. Một số dự báo hiện nhận định, giá heo hơi sẽ khởi sắc trở lại khi tháng 7 âm lịch kết thúc và có thể sẽ dao động quanh mức 65.000 đồng/kg. Nhu cầu tiêu thụ heo đợt tới được kỳ vọng sẽ tăng trở lại cùng với đà phục hồi của ngành du lịch, dịch vụ.

Xem thêm: "Hoàng Anh Gia Lai (HAG): Kỳ vọng lợi nhuận cải thiện khi giá chuối và thịt heo tăng" trên Tạp chí Công Thương tại đây.

Bên cạnh đó, nếu nền kinh tế Trung Quốc phục hồi tích cực thì giá heo hơi tại nước này cũng tăng lên, qua đó tác động một phần đến giá heo hơi tại thị trường Việt Nam.

Theo dự báo của WH Group Ltd, hãng chế biến thịt heo hàng đầu Trung Quốc, giá heo hơi tại Trung Quốc trong nửa cuối năm nay sẽ tăng từ 10 – 20% so với giai đoạn nửa đầu năm do nhu cầu tăng và tình trạng dư cung giảm xuống mức thấp.

Đại diện hãng WH Group Ltd cho biết: “Những người chăn nuôi heo ở Trung Quốc đã thua lỗ trong 7 tháng, khoảng thời gian dài nhất trong lịch sử do giá lợn thấp. Nhưng tình hình sẽ được cải thiện trong nửa cuối năm nay".

Theo đó, giá heo hơi tại Trung Quốc sẽ đạt trung bình khoảng 16 NDT/kg (2,20 USD/kg) trong nửa cuối năm nay, so với mức trung bình 15,12 NDT/kg trong nửa đầu năm. Tuy nhiên, mức giá heo hơi trung bình cả năm 2023 tại Trung Quốc sẽ vẫn thấp hơn đáng kể so với năm 2022.

Đồng thời, WH Group Ltd dự báo giá heo hơi tại Hoa Kỳ và Châu Âu sẽ giảm trong nửa cuối năm nay so với mức cao theo mùa hiện tại. Tập đoàn này cũng cho biết những trận mưa lớn và lũ lụt nghiêm trọng gần đây ở miền bắc Trung Quốc không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của hãng này.

Tường Vy