Giá heo hơi hôm nay 30/8: Đã có mức 55.000 đồng/kg, có thể giảm thêm trong ngắn hạn

Giá heo hơi hôm nay tiếp tục giảm nhẹ ở một vài nơi, đã có địa phương ghi nhận mức giá 55.000 đồng/kg. Các doanh nghiệp và chuyên gia chăn nuôi nhận định giá heo hơi có thể giảm thêm trong ngắn hạn trước khi phục hồi vào đầu quý 4.

Giá heo hơi tại hôm nay tại khu vực miền Bắc

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc Tạp chí Công Thương
Giá heo hơi hôm nay ngày 30/8/2023 tại khu vực miền Bắc.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc giảm nhẹ 1.000 đồng/kg ở một vài nơi, dao động trong khoảng 57.000 – 59.000 đồng/kg.

Cụ thể, giá heo hơi tại Hà Nội và Hưng Yên giảm 1.000 đồng/kg, cùng xuống mức 58.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại các địa phương còn lại ổn định so với ngày hôm qua. Trong đó, mức giao dịch cao nhất khu vực được ghi nhận tại Bắc Giang, ở mức 59.000 đồng

Giá heo hơi hôm nay tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung Tạp chí Công Thương
Giá heo hơi hôm nay ngày 30/8/2023 tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Giá heo hơi hôm nay tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên giảm nhẹ, dao động trong khoảng 55.000 - 57.000 đồng/kg.

Cụ thể, sau khi giảm 1.000 đồng/kg, giá heo hơi tại Đắk Lắk giảm xuống mức thấp nhất khu vực và cả nước là 55.000 đồng/kg.

56.000 đồng/kg là giá heo được ghi nhận tại các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa và Ninh Thuận.

Giá heo hơi tại các địa phương còn lại giao dịch ổn định ở mức 57.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại khu vực miền Nam

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam Tạp chí Công Thương
Giá heo hơi hôm nay ngày 30/8/2023 tại khu vực miền Nam.

Giá heo hơi hôm nay tại khu vực miền Nam cũng giảm nhẹ theo xu hướng chung, dao động trong khoảng 56.000 - 58.000 đồng/kg.

Cụ thể, giá heo hơi tại An Giang giảm 1.000 đồng/kg, xuống mức 57.000 đồng/kg.

Heo hơi tại các địa phương bao gồm Long An, Trà Vinh và Bến Tre cùng được giao dịch ở mức 56.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại các địa phương còn lại ổn định so với ngày hôm qua, dao động trong khoảng trong khoảng 57.000 - 58.000 đồng/kg.

Theo dõi giá heo hơi được cập nhật hàng ngày trên Tạp chí Công Thương tại đây.

Giá heo hơi có thể còn giảm thêm trong ngắn hạn

Theo nhận định của một số chuyên gia ngành nông nghiệp, không chỉ giá heo mà giá gà, vịt cũng giảm trong thời điểm này vì nhu cầu tiêu thụ giảm trong mùa ăn chay của đông đảo người dân. Tuy không phải yếu tố quyết định nhưng cùng với đà giảm đang diễn ra, đây sẽ là yếu tố kéo giá heo hơi giảm thêm trong những ngày tới.

Bên cạnh đó, các loại thực phẩm khác như thủy sản cũng đang có giá rẻ, vì vậy, người tiêu dùng có nhiều lựa chọn trong bối cảnh kinh tế khó khăn, thu nhập giảm sút như hiện nay.

Giám đốc một doanh nghiệp chăn nuôi heo ở Long An cho biết giá heo giảm nên tháng 7 này công ty ông không cho heo xuất chuồng để tránh bị thua lỗ. "Lượng heo trong dân không nhiều, nhưng đang mùa vu lan, sức tiêu thụ rất thấp nên đẩy giá giảm mạnh", giám đốc doanh nghiệp này cho biết.

Thương lái ở Đồng Nai, cũng cho hay so với tháng trước, lượng đặt hàng heo để giết mổ giảm 10-20%. Đối với loại heo trên 120 kg, sức mua giảm tới 30%. Nhiều đầu mối báo ngưng nhập hàng một tháng vì sức tiêu thụ trên thị trường đi xuống.

Xem thêm: "Giá gạo xuất khẩu Việt Nam vượt xa Thái Lan, thị trường "nín thở" đợi sản lượng vụ Hè Thu" trên Tạp chí Công Thương tại đây.

Chủ trang trại nuôi lợn tại Phú Thọ cho biết, dù giá lợn đã giảm tới 8.000 đồng/kg so với hồi tháng 7, tuy nhiên thương lái vẫn thu mua khá dè dặt.

"Thường vào tháng 7 âm lịch bán sẽ không chạy như tháng khác do nhiều người ăn chay. Tôi lo giá lợn sẽ tiếp tục giảm. Bây giờ thức ăn chăn nuôi không giảm thì chủ trang trại như chúng tôi sẽ thua lỗ. Gần đây thông tin dịch tả lợn châu Phi đang xuất hiện trở lại nên cũng đang tính phương án phòng chống", chủ trang trại này nói.

Nhận định về lý do giá heo hơi đi xuống, Hiệp hội chăn nuôi Đông Nam Bộ cho rằng, tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp chưa có sự cải thiện, nhiều nơi giảm công nhân nên sức mua của các bếp ăn công nghiệp đi xuống.

Tuy nhiên, theo Hiệp hội, giá heo sẽ quay đầu đi lên vào quý 4 năm nay, khi học sinh tựu trường trở lại. Ngoài ra, nhu cầu làm sản phẩm phục vụ cho mùa Tết tăng cao sẽ giúp giá mặt hàng này đi lên.

Đánh giá về thị trường thịt heo, VNDIRECT Research cho rằng, thu nhập, kiến thức dinh dưỡng và nhận thức về sức khỏe của người Việt Nam ngày càng tăng, dẫn đến nhu cầu thịt sạch tăng lên.

Xu hướng này phát triển mạnh ở khu vực thành thị, nhờ sự phát triển của kênh thương mại hiện đại giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với thịt sạch có thương hiệu và rõ nguồn gốc.

VNDIRECT Research nhận định, thị trường thịt heo Việt Nam vẫn còn tiềm năng tăng trưởng và các doanh nghiệp áp dụng mô hình 3F (Feed-Farm-Food: kiểm soát chặt chẽ từ con giống-thức ăn-hệ thống trang trại đến nhà máy chế biến thịt thành phẩm) sẽ được hưởng lợi từ xu hướng chuyển đổi nhu cầu sang thịt sạch ở khu vực thành thị.

Tường Vy