Giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện của Điện Quang xuất sắc giành 02 giải thưởng

Điện Quang vừa tiếp tục giành 2 giải thưởng tại Lễ trao giải Thành phố thông minh Việt Nam năm 2022.

Ngày 01/12/2022, lễ vinh danh và trao Giải thưởng thành phố Thông minh Việt Nam 2022 (Vietnam Smart City Awards 2022) do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội. Tham gia Giải thưởng, Công ty CP Bóng đèn Điện Quang đã được vinh danh ở 2 hạng mục Giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện cho Bất động sản và Đô thị thông minh. 

Điện Quang góp phần kiến tạo “Việt Nam hiện đại” 

Nhằm đồng hành cùng Chính phủ góp phần thúc đẩy nhanh việc xây dựng, phát triển đô thị thông minh chuyển đổi số quốc gia, thực hiện các mục tiêu, định hướng của Chính phủ trong việc phát triển đô thị thông minh bền vững tại Việt Nam, VINASA đã tổ chức Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022 nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đã và đang có đóng góp tích cực, thông minh hóa các đô thị tại Việt Nam.

Giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện của Điện Quang xuất sắc giành 02 giải thưởng
Đại diện Điện Quang nhận giải thưởng ở hạng mục Giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện cho Bất động sản tại lễ trao giải Thành phố thông minh Việt Nam 2022

 

 

Tham dự Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022, Điện Quang mang đến 2 giải pháp là Giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện cho Đô thị thông minh và Bất động sản, với mong muốn tạo ra nhiều giá trị thiết thực cho cuộc sống người Việt, bằng sự hiện đại và tiện ích. Vượt qua ba vòng xét duyệt với các tiêu chí khắt khe về mức độ ứng dụng công nghệ thông minh, tính bảo mật, an toàn, tiêu chuẩn kỹ thuật... cùng nhiều đối thủ cạnh tranh khác, Điện Quang đã xuất sắc đạt được 2 giải thưởng ở cả 2 hạng mục. Đây là giải thưởng danh giá minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Điện Quang trong hành trình đổi mới, kiến tạo, phụng sự khách hàng, mang đến cuộc sống hiện đại, thông minh cho người Việt. 

Ông Phạm Lê Minh - Giám đốc điều hành Khối IoT, Công ty Điện Quang chia sẻ: “Chúng tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi những nỗ lực sáng tạo mà chính cá nhân, tập thể Điện Quang bỏ ra đã được công nhận. Đây chính là niềm động viên to lớn giúp Điện Quang không ngừng vươn lên, đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ trong việc tạo ra các sản phẩm và giải pháp thông minh tiên tiến nhất. Điện Quang cũng hy vọng rằng việc đưa các giải pháp thông minh này vào ứng dụng cho các lĩnh vực đô thị từ khu dân cư nhà ở, đến khách sạn nghỉ dưỡng hay các khu công nghiệp... sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam, đồng thời góp phần cùng doanh nghiệp và chính phủ thúc đẩy việc xây dựng đô thị thông minh, xanh và phát triển bền vững trong tương lai.”

Giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện của Điện Quang xuất sắc giành 02 giải thưởng
Đại diện Điện Quang nhận giải thưởng ở hạng mục Giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện cho Đô thị thông minh tại lễ trao giải Thành phố thông minh Việt Nam 2022

 

Điện Quang tạo bứt phá về công nghệ

Để bắt kịp xu hướng hiện đại hóa, trong những năm gần đây Điện Quang đã và đang không ngừng cải tiến, nâng cao, đổi mới sáng tạo. Từ công ty chuyên sản xuất các thiết bị chiếu sáng, Điện Quang đã chuyển mình thành một trong những công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam. Các giải pháp chiếu sáng thông minh của Điện Quang được thiết kế cho nhiều lĩnh vực khác nhau: đô thị, nhà ở, khách sạn, trường học... 

Theo đó, các giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện của Điện Quang là sự kết hợp từ bên ngoài lẫn bên trong dự án. Hệ thống chiếu sáng từ bên ngoài các dự án, công trình bao gồm: Hệ thống chiếu sáng LED đường thông minh, giám sát cảnh báo chất lượng môi trường, giám sát giao thông đô thị, chiếu sáng tô điểm công trình bên ngoài... Các giải pháp này không chỉ tô điểm công trình mà còn có thể điều khiển, lập trình, tự động hóa một cách thông minh nhằm mang lại sự an toàn, tiết kiệm, tiện nghi cho người dùng. 

Bên cạnh việc xây dựng đội ngũ nhân lực trình độ cao nhằm gia tăng sự chuyển đổi linh hoạt cho các giải pháp, đáp ứng nhu cầu chuyên biệt của mỗi dự án cũng như chủ đầu tư. Điện Quang còn đẩy mạnh liên kết, hợp tác với những đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có chuyên môn cao trong ngành. Điển hình là việc ký kết thành lập “Liên minh phát triển Đô thị thông minh Việt Nam” giữa Điện Quang và Metropoli vừa qua. 

Giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện của Điện Quang xuất sắc giành 02 giải thưởng
“Liên minh phát triển Đô thị thông minh Việt Nam” chính là nền tảng, góp phần phát triển đô thị thông minh, đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại hóa, đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia

 

Được biết liên minh là nơi trao đổi hợp tác, chia sẻ thế mạnh, kinh nghiệm lẫn nhau giữa các đơn vị, tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm xác định tầm nhìn, chiến lược dài hạn cho việc phát triển đô thị thông minh một cách toàn diện từ tư vấn thiết kế đến thi công, vận hành thử nghiệm, theo dõi chất lượng và cải tiến sau khi đã đưa vào sử dựng chính thức. Đó cũng chính là nền tảng, góp phần phát triển đô thị thông minh đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại hóa đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học - công nghệ.

Hiện Điện Quang còn là tổng thầu cho các dự án về giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện và là đối tác chiến lược cho công ty, tập đoàn lớn: Schréder, Xelex, Qualcomm, FPT, Alphanam E&C,...

 

Khởi điểm là nhà sản xuất các thiết bị chiếu sáng, Điện Quang có nhiều lợi thế trong việc tiên phong phát triển hệ thống smart, chiếu sáng toàn diện. Xác định đây là định hướng lâu dài, Điện Quang đã chủ động đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn, thành lập phòng IoT và phòng Thiết kế chiếu sáng. Cùng với việc làm chủ quy trình sản xuất, doanh nghiệp hoàn toàn có khả năng tư vấn và cung cấp các giải pháp tích hợp thông minh toàn diện “All-in-one” cho các doanh nghiệp và các công trình công cộng... Đó cũng là một trong những bước đi then chốt nhằm hướng đến mục tiêu trở thành tập đoàn công nghệ và là đối tác chiến lược cho giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện.

 

Mai Hương