an toàn vệ sinh thực phẩm
-
Dự thảo quy định của Đài Loan về ghi nhãn với sản phẩm mật ong
Dự thảo quy định về ghi nhãn mật ong và các sản phẩm siro mật ong bao gói sẵn do Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan xây dựng căn cứ Điều 22 Luật An toàn và Vệ sinh thực phẩm.
-
Vượt rào cản kỹ thuật tăng tốc xuất khẩu vào Hoa Kỳ
Là thị trường lớn đang có nhu cầu cao NK nhiều mặt hàng mà Việt Nam có thế mạnh, song Hoa Kỳ cũng là thị trường “khó tính” bậc nhất thế giới. Muốn đẩy mạnh XK vào Hoa kỳ, DN cần nỗ lực vượt các rào cản kỹ thuật, đặc biệt là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời linh hoạt trong xúc tiến thương mại, tận dụng tốt kênh thương mại điện tử.
-
Chỉ thị của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Nhâm Dần năm 2022
Thay mặt Ban Bí thư, ngày 8/12/2021, đồng chí Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư ký Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Nhâm Dần năm 2022. Xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc toàn văn Chỉ thị.
-
Đài Loan (Trung Quốc) công bố dự thảo sửa đổi Quy định về công bố dinh dưỡng đối với thực phẩm đóng gói sẵn
Đài Loan (Trung Quốc) mới đây đã gửi Thông báo số G/TBT/N/TPKM/469 lên WTO về bản sửa đổi Dự thảo sửa đổi Quy định về công bố dinh dưỡng đối với thực phẩm đóng gói sẵn (Revised Draft of Regulations on Nutrition Claim for Prepackaged Food Products) để lấy ý kiến.
-
Thực hiện truy xuất nguồn gốc, mở rộng thị trường xuất khẩu cho cà phê, hạt tiêu Việt
Cà phê, hạt tiêu Việt Nam là những sản phẩm đã và đang được thị trường thế giới ưa chuộng, tin dùng. Thời gian tới, ngoài việc nâng cao chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp xuất khẩu cần chú trọng đến khâu truy xuất nguồn gốc, nâng cao năng lực sản xuất, đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của thị trường xuất khẩu.
-
Bộ Công Thương tăng cường hậu kiểm, siết chặt an toàn thực phẩm trong mùa dịch
Dự kiến, trong nửa cuối năm 2021, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục chuyển mạnh sang hậu kiểm, thanh tra đột xuất, xử lý vi phạm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng như các cơ sở kiểm nghiệm được chỉ định phục vụ quản lý nhà nước.
-
CleverFood bị phạt 17 triệu đồng vì bán Cá kho có dòi
Trước phản ánh của người tiêu dùng về việc Công ty cổ phần thực phẩm Cleverfood bán cá kho có dòi cho người tiêu dùng, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 12, Cục QLTT TP Hà Nội đã phối hợp với Đại diện Công an quận Thanh Xuân, phòng y tế quận Thanh Xuân tiến hành thẩm tra, xác minh và kiểm tra đối với Công ty này.
-
Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn hành vi kinh doanh, nhập khẩu cá tầm
Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa có văn bản số 488/TCQLTT-CNV gửi Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn hành vi kinh doanh, nhập khẩu cá tầm.
-
Công đoàn Công Thương VN: 323,52 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động trong nửa nhiệm kỳ 2018-2023
Giai đoạn 2018-2020, tổng số tiền Công đoàn Công Thương Việt Nam (CĐCTVN) dành cho hoạt động chăm lo đoàn viên, CNVCLĐ toàn Ngành từ nhiều nguồn dịp Tết nguyên đán là 323,52 tỷ đồng.
-
Tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, trường học.
Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành Công văn 2547/ATTP-NĐTT nhằm chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp/khu chế xuất, trong các trường học có hiệu quả.
-
Hạ tầng thương mại từng bước hình thành nên kênh phân phối thông suốt
Hệ thống hạ tầng thương mại đã từng bước góp phần hình thành nên kênh phân phối thông suốt theo hướng văn minh hiện đại, bắt đầu áp dụng các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường.
-
Đề xuất giảm mức thu phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm đến 31/12/2020
Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định mức thu, nộp phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đó, Bộ đề xuất giảm mức thu phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm tháo gỡ khó khăn cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.