bình đẳng giới
-
Quyền tham chính của phụ nữ tại Việt Nam hiện nay
ThS. TRẦN HOÀNG HẠNH (Phó Trưởng khoa Đại cương - Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh)
-
EVNGENCO 3: Đạt chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu EDGE
Để nhận được chứng chỉ EDGE, Tổng công ty Phát điên 3 (EVNGENCO 3) đã trải qua quá trình khảo sát hơn 2.700 CBCNV trong Tổng Công ty với tỉ lệ hoàn thành khảo sát hơn 95%, đánh giá chính sách và thực thi bình đẳng giới theo các tiêu chuẩn EDGE do Intertek - đơn vị kiểm toán độc lập của Mỹ, chi nhánh tại Việt Nam thực hiện.
-
WB và Úc hỗ trợ Việt Nam đẩy nhanh các khoản đầu tư cho hội nhập thương mại
Nhóm Ngân hàng Thế giới và Chính phủ Úc vừa thống nhất mở rộng hợp tác chiến lược tại Việt Nam với khoản hỗ trợ bổ sung trị giá 5 triệu đô la Úc nhằm hỗ trợ Việt Nam phục hồi kinh tế, bao gồm đẩy nhanh các khoản đầu tư nhằm đẩy mạnh hội nhập thương mại.
-
Tại sao ảnh hưởng của Covid-19 giữa nam và nữ lại khác nhau
Covid-19 có ảnh hưởng rất khác nhau đối với nam và nữ không chỉ về mặt sức khỏe, mà còn có sự rất khác nhau về bình đẳng giới. Tại sao lại có ảnh hưởng như vậy?
-
Bổ sung phương pháp đánh giá hiệu quả đầu tư công
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 01/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 84/2015/NĐ-CP ngày 30/9/2015 của Chính phủ về giám sát và đánh giá đầu tư.
-
Bộ Công Thương hưởng ứng tháng hành động "Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em"
Ngày 14/11/2019 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Bộ Công Thương tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 - từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 với chủ đề: “Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em”.