• Việt Nam trên đường trở thành trung tâm công nghiệp bán dẫn của thế giới

  Việt Nam trên đường trở thành trung tâm công nghiệp bán dẫn của thế giới

  Được đánh giá là quốc gia có hệ sinh thái bán dẫn phát triển nhanh, tiềm năng nâng cao vị trí trong chuỗi cung ứng toàn cầu, dự báo đến năm 2024, Việt Nam sẽ có ngành công nghiệp bán dẫn vượt giá trị 6,16 tỷ USD, trở thành một trong những trung tâm sản xuất quan trọng của nhiều doanh nghiệp bán dẫn thế giới.

 • Tập đoàn Amkor sẽ hình thành hệ sinh thái bán dẫn tại Việt Nam

  Tập đoàn Amkor sẽ hình thành hệ sinh thái bán dẫn tại Việt Nam

  Chiều 12/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Ji Rong Rip, Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc toàn cầu của Tập đoàn công nghệ Amkor đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

 • Bắc Ninh: Khánh thành nhà máy bán dẫn 1,6 tỷ USD

  Bắc Ninh: Khánh thành nhà máy bán dẫn 1,6 tỷ USD

  Ngày 11/10, tại Khu Công nghiệp Yên Phong 2 (tỉnh Bắc Ninh) đã diễn ra lễ khánh thành nhà máy bán dẫn của Tập đoàn Amkor Technology (Hàn Quốc).

 • Bắc Giang: Khánh thành nhà máy sản xuất chất bán dẫn Hana Micron Vina 2

  Bắc Giang: Khánh thành nhà máy sản xuất chất bán dẫn Hana Micron Vina 2

  Dự án sản xuất chất bán dẫn đầu tiên tại miền Bắc vừa được khánh thành tại Khu công nghiệp Vân Trung (Bắc Giang ).

 • Doanh nghiệp FDI mở rộng đầu tư vào lĩnh vực bán dẫn

  Doanh nghiệp FDI mở rộng đầu tư vào lĩnh vực bán dẫn

  Theo báo cáo của Công ty Tư vấn và nghiên cứu công nghệ Technavio mới đây, thị trường bán dẫn tại Việt Nam dự kiến tăng thêm 1,65 tỉ USD trong giai đoạn 2021 - 2025. Technavio nhận định, sự gia tăng về nhu cầu tiêu dùng là nguyên nhân trực tiếp giúp các nhà máy bán dẫn ở Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ, thu hút nguồn vốn FDI của nhiều doanh nghiệp nước ngoài trong thời gian qua.

 • Kinh nghiệm các nước trợ lực cho công nghiệp hóa

  Kinh nghiệm các nước trợ lực cho công nghiệp hóa

  “Mua hàng Mỹ”, “Chiến lược K-Semiconductor”, “Cách mạng công nghiệp xanh” hay “Kế hoạch các ngành công nghiệp sáng tạo”… là những chiến lược đặc biệt được các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới ráo riết ban hành để trợ lực mạnh mẽ cho thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

 • "Cuộc chiến" tự cung tự cấp chip trên toàn cầu

  "Cuộc chiến" tự cung tự cấp chip trên toàn cầu

  Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump và Trung Quốc là một trong những tác nhân gây nhiều bất ổn cho chuỗi cung ứng chip toàn cầu, làm gia tăng mức độ phụ thuộc vào chip Đài Loan và thúc đẩy "cuộc chiến" tự cung tự cấp chip.