chống trợ cấp
-
Thêm 1 loạt quốc gia không "né" được "đòn" phòng vệ thương mại của Mỹ
Nối gót Trung Quốc và Hàn Quốc, thép chống ăn mòn từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ xuất khẩu sang Mỹ tiếp tục bị điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp.
-
Công cụ đã đầy đủ, phòng vệ thương mại cần gì để bảo vệ sản xuất trong nước?
Khi các công cụ, chính sách về phòng vệ thương mại đã khá đầy đủ và rõ ràng, Bộ Công Thương cho rằng cần đến sự tham gia, vào cuộc của các đơn vị, Bộ ngành, Hiệp hội ngành hàng và cộng đồng doanh nghiệp trong đấu tranh phòng vệ thương mại, chống gian lận xuất xứ, bảo đảm lợi ích của sản xuất trong nước.
-
Ống thép không gỉ Việt Nam bị Ấn Độ áp thuế chống trợ cấp
Kết luận cuối cùng của Ấn Độ trong vụ điều tra chống trợ cấp đối với sản phẩm ống thép không gỉ nhập khẩu cho biết Việt Nam có thể sẽ phải chịu mức thuế chống trợ cấp tối đa lên tới 11,96%.
-
Mỹ chính thức điều tra áp thuế với tháp gió của Việt Nam
Không chỉ Việt Nam, mà tháp gió nhập khẩu từ Canada, Indonesia và Hàn Quốc vào Mỹ cũng bị khởi xướng điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp.
-
Tủ kim loại của Trung Quốc tiếp tục có khả năng bị Mỹ áp thuế
Sau hơn 2 tháng điều tra, Mỹ đã có kết luận sơ bộ vụ việc Trung Quốc bán phá giá và chống trợ cấp sản phẩm tủ hồ sơ đứng bằng kim loại xuất khẩu vào nước này.
-
Vụ Mỹ áp thuế thép Việt: Bộ Công Thương sẽ phối hợp bảo vệ lợi ích chính đáng cho doanh nghiệp
Bộ Công Thương khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp làm việc để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của doanh nghiệp, tuy nhiên khuyến nghị doanh nghiệp cân nhắc chuyển sang sử dụng nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước hoặc các nguồn khác thay vì Đài Loan và Hàn Quốc.