công nghiệp thực phẩm - công nghệ sinh học
-
Tuyển chọn giống đậu tương có năng suất và hàm lượng dầu cao phù hợp với điều kiện sản xuất vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Nhằm chọn ra giống đậu tương mới có năng suất và hàm lượng dầu cao, góp phần tăng hiệu quả kinh tế cho người dân canh tác cây trồng này.
-
Dự án sản xuất thử nghiệm chế phẩm axit gamma amino butyric (GABA) và thực phẩm chức năng giàu GABA từ gạo lứt, đậu tương
Nhằm tạo ra các sản phẩm giàu GABA an toàn từ nguồn nguyên liệu sẵn có trong nước.
-
Phát triển sản xuất giống dừa giai đoạn 2017 - 2020
Nâng cao năng lực sản xuất giống dừa chất lượng cao phục vụ sản xuất cho các tỉnh trồng dừa, nhằm tăng năng suất và hiệu quả kinh tế cho người trồng dừa.
-
Tìm kiếm và tạo enzyme mới tại Việt Nam phục vụ sản xuất cồn nhiên liệu và hóa chất
Nhằm tìm kiếm những enzyme mới có khả năng ứng dụng trong sản xuất nhiên liệu sinh học, hóa chất từ sinh khối thực vật.
-
Nghiên cứu chế biến một số sản phẩm từ quả dừa Sáp làm nguyên liệu phục vụ sản xuất các sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm
Tạo ra các sản phẩm từ dừa Sáp làm nguyên liệu trong sản xuất các sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm; mang tính đặc trưng, nâng cao giá trị; góp phần định hướng phát triển bền vững cây dừa Sáp.
-
Công nghệ sản xuất khăn bông chất lượng cao từ xơ modal và xơ bông
Thiết lập và làm chủ các công nghệ kéo sợi, dệt vải, tiền xử lý, nhuộm và hoàn tất để tạo ra các sản phẩm khăn với các tính năng mới: mềm, mượt, có khả năng kháng khuẩn.
-
Nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm dầu vừng tươi bằng phương pháp ép lạnh
Nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm dầu vừng tươi bằng phương pháp ép lạnh để chiết tách dầu, tối ưu hóa chi phí sản xuất nhưng vẫn bảo đảm sản phẩm đạt chất lượng tốt, giá trị dinh dưỡng cao.
-
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ MBBR (Moving Bed Biofilm Reactor - Giá thể sinh học tự do) nâng cao hiệu quả xử lý sinh học hiếu khí tại nhà máy giấy bao bì
Đề tài sẽ góp phần ổn định và nâng cao hiệu quả xử lý nước thải tại bể xử lý sinh học hiếu khí.
-
Nghiên cứu công nghệ sản xuất giấy in khối lượng riêng thấp
Nghiên cứu, xây dựng và hoàn thiện được quy trình công nghệ và thiết bị sản xuất giấy in khối lượng riêng thấp quy mô 3 tấn/ngày
-
Hoàn thiện công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi cá chình
Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ, để sản xuất thức ăn nuôi cá chình chất lượng cao, giá thành thấp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường và giảm sự phụ thuộc thức ăn nhập khẩu.
-
Kết quả hoàn thiện công nghệ sản xuất nước mắm đặc sản Cát Hải
Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất chế phẩm vi sinh tạo hương nước mắm Cát Hải và hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất nước mắm đặc sản Cát Hải
-
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học để sản xuất cá hộp không thanh trùng từ cá tra
Ứng dụng thành công công nghệ sinh học trong xây dựng quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm cá hộp lên men không thanh trùng từ cá tra, cá basa.