• Chủ động, linh hoạt trong điều hành giá và cung ứng các mặt hàng thiết yếu

  Chủ động, linh hoạt trong điều hành giá và cung ứng các mặt hàng thiết yếu

  Căn cứ diễn biến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) từ đầu năm đến nay, có thể nhận định, mức lạm phát năm 2021 sẽ thấp hơn 4%. Đây là thành công trong điều hành kinh tế vĩ mô của Chính phủ và các Bộ, ngành. Song, đà tăng của giá xăng dầu cùng một số mặt hàng thiết yếu dịp cuối năm có thể trở thành tác nhân đẩy lạm phát lên cao, đòi hỏi phải có các giải pháp kiểm soát.

 • Bộ Công Thương chủ động phương án - Thị trường Tết ổn định

  Bộ Công Thương chủ động phương án - Thị trường Tết ổn định

  Ngày 19/01/2021 Bộ Công Thương đã ban hành các Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 01, 02 của Chính phủ để thống nhất tổ chức triển khai trong toàn ngành. Đến nay, theo báo cáo của các địa phương, tổng giá trị hàng dự trữ của các doanh nghiệp ước tăng khoảng 10-15% so với các tháng thường trong năm. Nhu cầu tiêu dùng thị trường cũng đã có xu hướng tăng từ 10-15% so với các tháng thường trong năm.

 • Cung cấp đủ hàng hóa cho người dân trong dịp Tết

  Cung cấp đủ hàng hóa cho người dân trong dịp Tết

  Để trách việc sau Tết thiếu hàng hoặc "sốt" giá ảnh hưởng đến đời sống của người dân, có thể khẳng định các địa phương và các doanh nghiệp đã làm rất tốt. Bộ Công Thương khẳng định sẽ cung cấp đủ hàng hóa, các mặt hàng thiết yếu cho người dân không những ở những thành phố lớn mà kể cả ở các vùng sâu, vùng xa.

 • VISSAN chuẩn bị nguồn hàng hơn 900 tỷ đồng phục vụ Tết Tân Sửu 2021

  VISSAN chuẩn bị nguồn hàng hơn 900 tỷ đồng phục vụ Tết Tân Sửu 2021

  Nhằm cung ứng cho thị trường Tết Tân Sửu năm 2021, Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản VISSAN đã triển khai chuẩn bị nguyên liệu ngay từ tháng 6/2020.

 • Hà Nội chuẩn bị gần 40.000 nghìn tỷ đồng hàng hóa phục vụ Tết

  Hà Nội chuẩn bị gần 40.000 nghìn tỷ đồng hàng hóa phục vụ Tết

  Để bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa, bình ổn thị trường dịp cuối năm, các doanh nghiệp sản xuất, bán lẻ đã dự trữ lượng hàng hóa trị giá 39.400 tỷ đồng, tăng khoảng 5% so với kế hoạch Tết năm 2020.

 • Bộ Công Thương: Theo dõi sát diễn biến giá thịt heo phục vụ Tết

  Bộ Công Thương: Theo dõi sát diễn biến giá thịt heo phục vụ Tết

  Theo Bộ Công Thương sự chuẩn bị về nguồn hàng sớm và chủ động của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh nên cung cầu, giá cả hàng hóa sẽ không có biến động bất thường, thị trường tương đối bình ổn giai đoạn cuối năm, Tết Dương lịch.

 • [TIN ẢNH] Hàng hóa thiết yếu đầy ắp tại Hà Nội, người dân bình tâm mua sắm

  [TIN ẢNH] Hàng hóa thiết yếu đầy ắp tại Hà Nội, người dân bình tâm mua sắm

  Chỉ chưa đầy 24 tiếng, nhờ sự chỉ đạo bài bản, kịp thời của Bộ Công Thương và sự vào cuộc chủ động của các doanh nghiệp, thị trường Hà Nội đã ổn định nhanh chóng, đảm bảo cung cấp hàng hóa cho người dân Thủ đô trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Đặc biệt tại các siêu thị lớn, hàng hóa được cung cấp phong phú với nhiều chương trình khuyến mãi, kích cầu.

 • Mùng 4 Tết: Rau xanh, trái cây tăng giá

  Mùng 4 Tết: Rau xanh, trái cây tăng giá

  Thông tin về tình hình thị trường ngày 28/1/2020 (tức mùng 4 Tết Canh Tý), Bộ Công Thương cho biết, giá các loại rau xanh, củ, quả đã được ổn định, tuy nhiên vẫn ở mức cao so với ngày thường do thời tiết mưa rét tại các tỉnh phía Bắc và do nhu cầu đi lễ của người dân.

 • Mùng 3 Tết: Giá thịt lợn tăng cao, có nơi lên đến 250.000 đồng/kg

  Mùng 3 Tết: Giá thịt lợn tăng cao, có nơi lên đến 250.000 đồng/kg

  Ghi nhận tình hình thị trường trong ngày mùng 3 Tết Nguyên đán Canh Tý, Bộ Công Thương cho biết, giá thịt lợn thăn được bán ở các chợ dân sinh cao hơn so với những ngày giáp Tết, có nơi bán với giá 250.000 đồng/kg.

 • Mùng 2 Tết: Nhiều siêu thị mở cửa, người dân thỏa sức mua sắm

  Mùng 2 Tết: Nhiều siêu thị mở cửa, người dân thỏa sức mua sắm

  Trong ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, bên cạnh một số siêu thị mở cửa xuyên Tết thì hệ thống siêu thị Big C, Saigon Co.op... đã mở cửa trở lại phục vụ tốt nhu cầu tham quan và mua sắm của người dân. Giá các mặt hàng tại các siêu thị ổn định hơn so với thời điểm trước Tết.

 • Mùng 1 Tết: Thị trường im ắng, riêng đồ cúng lễ đắt hàng

  Mùng 1 Tết: Thị trường im ắng, riêng đồ cúng lễ đắt hàng

  Trong ngày đầu xuân, nhân dân chủ yếu đi chơi Tết, thăm hỏi, lễ chùa nên hoạt động mua bán hàng hóa chưa sôi động. Chỉ riêng các mặt hàng phục vụ cúng lễ được bày bán và được tiêu thị trong mùng 1 Tết.

 • Dự báo sức mua "khủng" Tết Nguyên đán, Bộ Công Thương làm gì để kiểm soát tốt thị trường trong nước?

  Dự báo sức mua "khủng" Tết Nguyên đán, Bộ Công Thương làm gì để kiểm soát tốt thị trường trong nước?

  Theo Bộ Công Thương, trong dịp Tết Canh Tý 2020, sức mua trên thị trường sẽ tăng khoảng 10-12% so với cùng kỳ năm trước, tăng khoảng 15-20% so với các tháng thông thường trong năm.