Kết quả nghiên cứu KHCN
-
Thu nhận axit Chlorogenic từ hạt cà phê xanh ứng dụng làm thực phẩm chức năng
Trường CĐ Công nghiệp Thực Phẩm đang nghiên cứu thực hiện Đề tài “Nghiên cứu tách chiết và thu nhận axit Chlorogenic từ hạt cà phê xanh ứng dụng làm thực phẩm chức năng”.
-
Ứng dụng công nghệ sinh học sản xuất bột gia vị dinh dưỡng từ phụ phẩm cá ngừ
“Sản xuất bột gia vị dinh dưỡng từ cơ thịt sẫm màu cá ngừ bằng công nghệ sinh học” là Dự án thuộc Đề án Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghiệp chế biến đến năm 2020 do Bộ Công Thương chủ trì.
-
Thiết kế, chế tạo dây chuyền sản xuất tự động chè đen OTD tại Công ty chè Sông Lô
Việt Nam là nước xuất khẩu chè đứng thứ 5 trên thế giới. Tuy nhiên, thị phần chè của Việt Nam chiếm tỷ lệ thấp so với đối thủ cạnh tranh.
-
Ứng dụng công nghệ sinh học sản xuất chè lên men, tạo ra sản phẩm mới phục vụ thị trường nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu
Đa dạng các sản phẩm từ cây chè, nâng cao giá trị và vị thế chè Việt Nam trên thị trường quốc tế đang là hướng đi được ngành chè hướng tới.
-
Nghiên cứu thành công công nghệ sản xuất bia Gừng và gừng lên men
Viện Công nghiệp thực phẩm vừa thực hiện thành công đề tài “Nghiên cứu công nghệ sản xuất một số sản phẩm lên men từ củ gừng Việt Nam” với sản phẩm là bia gừng và gừng muối chua lên men.
-
Bàn về vấn đề nhân tài và xây dựng chính sách nhân tài ở Việt Nam
NGÔ SỸ TRUNG (Trường Đại học Nội vụ Hà Nội)
-
Lý thuyết - Thực nghiệm cấu trúc vốn và các yếu tố quyết định
ThS. NGÔ VĂN TOÀN (Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Tài chính – Marketing) và PGS.TS. LÊ THỊ LANH (Khoa Tài chính - Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh)
-
Giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng tại Ngân hàng TMCP Nông nghiệp & Phát triển nông thôn - Chi nhánh Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
TRƯƠNG VĂN GIANG (Ngân hàng TMCP Nông nghiệp & Phát triển nông thôn - Chi nhánh Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) và TRẦN HỮU DÀO (Đại học Thành Đô)
-
Quá trình thực hiện quy chế dân chủ cơ sở ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
NCS. Hồ Thị Dung (Học viên Khoa học Xã hội, Giảng viên Bộ môn Lý luận Chính trị, Đại học Đồng Nai)
-
Mặt trái của thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến Việt Nam hiện nay
ThS. Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh)
-
Bảo vệ chủ quyền biển đảo thông qua hoạt động bảo hộ ngư dân trên biển
NGUYỄN THỊ HẠNH (Đại học Luật, Đại học Huế)
-
Thách thức trong xuất khẩu cà phê tại Việt Nam hiện nay
ThS. NGUYỄN THỊ LÀI (Trường Đại học Kinh tế - Luật) và TS. ĐỖ THỊ MỸ HIỀN (Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại)