• ASEAN hướng tới nền kinh tế số

  ASEAN hướng tới nền kinh tế số

  Trong năm Chủ tịch ASEAN, Việt Nam mà Bộ Công Thương là đơn vị chủ trì đã chủ động đề xuất, thúc đẩy nền kinh tế số ASEAN tại tất cả các hội nghị trong khối, cũng như toàn khối với các đối tác bên ngoài.

 • 9 cá nhân của Than Núi Béo được tôn vinh danh hiệu trí thức KHCN tiêu biểu

  9 cá nhân của Than Núi Béo được tôn vinh danh hiệu trí thức KHCN tiêu biểu

  Tại Lễ Tôn vinh danh hiệu Trí thức khoa học và Công nghệ (KHCN) tiêu biểu, Điển hình Lao động sáng tạo, Tài năng trẻ Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh lần thứ nhất diễn ra tối 23/12, 9 cán bộ, nhân viên của Công ty Cổ phần Than Núi Béo đã vinh dự được suy tôn.

 • Giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư đổi mới theo hướng công nghệ cao

  Giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư đổi mới theo hướng công nghệ cao

  Với nỗ lực của các Bộ ngành, hy vọng trong thời gian tới, các doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với nhiều chính sách ưu đãi và cởi mở hơn nữa trong việc nâng cao năng lực tiếp cận, chủ động tham gia và tận dụng cơ hội từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 • Công nghệ đồng phát giúp giảm 20% chi phí năng lượng

  Công nghệ đồng phát giúp giảm 20% chi phí năng lượng

  Mới đây, Hội thảo “Ứng dụng đồng phát trong công nghiệp sử dụng tua bin hiệu suất cao” của Siemens thu hút được sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp. Điều đó cho thấy công nghệ này dường như là bước chuyển tiếp phù hợp trong bối cảnh xu hướng số hóa mạnh mẽ hiện nay. Tiến sỹ Phạm Quang Vinh - Giám đốc Ban Khí và Điện, Siemens Việt Nam vừa có những chia sẻ chi tiết về công nghệ này với Tạp chí Công Thương. Xin giới thiệu cùng bạn đọc.

 • Nhôm Lâm Đồng: Làm lợi hơn 7 tỷ mỗi năm từ sáng kiến

  Nhôm Lâm Đồng: Làm lợi hơn 7 tỷ mỗi năm từ sáng kiến

  Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng (LDA), đã đạt giải nhất Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng lần thứ 9.

 • EVN cung cấp 100% dịch vụ điện tử từ tháng 9

  EVN cung cấp 100% dịch vụ điện tử từ tháng 9

  Sau quá trình triển khai thí điểm, từ tháng 9/2019, EVN sẽ triển khai cung cấp 100% các dịch vụ điện theo phương thức giao dịch điện tử.

 • Tụt hậu trong nghiên cứu KHCN, hóa ra lý do nằm ở đây

  Tụt hậu trong nghiên cứu KHCN, hóa ra lý do nằm ở đây

  Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Chúng ta không có tư duy chấp nhận rủi ro trong nghiên cứu khoa học nên rất nhiều quy định, quy trình phức tạp"