• Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo

  Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo

  Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa ban hành Thông tư số 06/2022/TT-BKHĐT hướng dẫn một số điều của Nghị định số 80/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

 • Thách thức và cơ hội trong thị trường fintech

  Thách thức và cơ hội trong thị trường fintech

  Đây là chủ đề của Talkshow – Hội thảo “Fintech – Tài chính trong kỷ nguyên số” diễn ra ngày 10/5/2022 tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện khởi động Chuỗi hội thảo “FinnoBox” trong khuôn khổ cuộc thi Finnovation 2022 đã thu hút khoảng 500 đại biểu, sinh viên tham dự trực tiếp và gần 2.300 lượt theo dõi livestream trên các trang mạng xã hội.

 • Phát động Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính “Finnovation 2022”

  Phát động Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính “Finnovation 2022”

  Ngày 18/4/2022, tại Hà Nội, Bộ khoa học & Công nghệ phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính “Finnovation 2022”. Finnovation 2022 có 3 vòng thi, diễn ra từ 18/4 đến 12/8/2022 kết hợp các hoạt động trực tiếp và trực tuyến.

 • Rào cản đổi mới, sáng tạo đối với doanh nghiệp trẻ

  Rào cản đổi mới, sáng tạo đối với doanh nghiệp trẻ

  ThS. VŨ THỊ THÙY LINH (Trường Đại học Thương mại)

 • TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo cho 3.000 doanh nghiệp

  TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo cho 3.000 doanh nghiệp

  UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Đề án Hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2025, với mục tiêu hỗ trợ nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo cho 3.000 doanh nghiệp.

 • Tác động của thuộc tính khởi nghiệp tới năng lực có việc làm sau khi tốt nghiệp: Nghiên cứu sinh viên năm cuối ngành công nghệ thông tin

  Tác động của thuộc tính khởi nghiệp tới năng lực có việc làm sau khi tốt nghiệp: Nghiên cứu sinh viên năm cuối ngành công nghệ thông tin

  TS. ĐÀO TÙNG (Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác phát triển, Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI), Đại học Quốc gia Hà Nội)

 • Câu chuyện về sáng kiến của Ngôi sao Sáng chế Ipstar 2021 Đỗ Đức Thắng

  Câu chuyện về sáng kiến của Ngôi sao Sáng chế Ipstar 2021 Đỗ Đức Thắng

  Ông Đỗ Đức Thắng - Top 1 Ngôi sao Sáng chế Ipstar 2021 được trao Giấy chứng nhận Cá nhân có nhiều Bằng Sáng chế nhất 5 năm 2016 - 2021 trong khuôn khổ Lễ vinh danh Ngôi sao Sáng chế Ipstarse 2021 do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức ngày 15/12/2021.

 • Hành trình kết nối con người với thiên nhiên của Dược Việt

  Hành trình kết nối con người với thiên nhiên của Dược Việt

  Tháng 3 năm 2020, Tiến sĩ Phạm Tuấn Anh và các cộng sự đã bắt tay thành lập nên Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Dược Việt với thông điệp “Connecting the dots between Human and Nature”, phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ có nguồn gốc từ thiên nhiên, tối ưu tính an toàn, hiệu quả dựa trên nền tảng các nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ hiện đại.

 • InnoGenEx: Sản phẩm khởi nghiệp phải là sáng tạo, không trùng lặp

  InnoGenEx: Sản phẩm khởi nghiệp phải là sáng tạo, không trùng lặp

  Công ty InnoGenex được hình thành từ nền tảng công nghệ lõi do TS. Lê Quang Hòa, giảng viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, xây dựng nên trong các lĩnh vực Chẩn đoán phân tử, Protein tái tổ hợp và Sinh học tổng hợp. Sau quãng đường dài nghiên cứu và phát triển trong phòng thí nghiệm, số lượng sản phẩm có khả năng thương mại hóa đã lên đến con số gần hai chục và công ty InnoGenex đã ra đời vào năm 2019 với sứ mệnh ban đầu là thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu này.

 • Ký kết hợp tác chiến lược - thiết lập ABC AI & BLOCKCHAIN LAB

  Ký kết hợp tác chiến lược - thiết lập ABC AI & BLOCKCHAIN LAB

  Ngày 13/12/2021, tại Thành phố Đà Nẵng đã diễn ra buổi ký kết hợp tác chiến lược - thiết lập ABC AI & BLOCKCHAIN LAB giữa các đơn vị: Trung Tâm Blockchain Châu Á (ABC), Trung tâm SDC - Đại học Đà Nẵng, XIXO Global PTE( Singapore), Bizverse World PTE,  Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ Quản lý Tài sản số VDC. Buổi ký kết được kết nối trực tuyến đến các đầu cầu Hà Nội, TP.HCM và kết nối quốc tế đến Nhật Bản, Thailand, Singapore…

 • Batdongsan.vn - Mạng xã hội bất động sản cộng đồng người Việt toàn cầu

  Batdongsan.vn - Mạng xã hội bất động sản cộng đồng người Việt toàn cầu

  Batdongsan.vn ra đời trong bối cảnh ngành bất động sản Việt Nam đang bước vào quá trình chuyển đổi số toàn diện để trở nên chuyên nghiệp hoá và hiện đại hoá nhằm thích ứng tốt với làn sóng đầu tư lớn trong và ngoài nước. Đây là nền tảng đăng tin quảng cáo bất động sản hàng đầu Việt Nam hiện nay, được hơn 100.00 thành viên tin dùng để đăng tin hàng ngày nhằm tiếp cận đến hàng nghìn khách hàng tiềm năng trên mạng Internet.

 • Ngôi nhà chung cho những người yêu ngôn ngữ, yêu công nghệ

  Ngôi nhà chung cho những người yêu ngôn ngữ, yêu công nghệ

  Thay vì đưa ra các nội dung học theo giáo trình, Công ty cổ phần Công nghệ Giáo dục eJOY tạo ra sản phẩm công nghệ trao quyền cho người học tự chủ quyết định nội dung mình muốn học thông qua Youtube, Netflix, Coursera, và các nền tảng khác.