• Điện lực Bến Tre: Vận hành theo mô hình doanh nghiệp số

  Điện lực Bến Tre: Vận hành theo mô hình doanh nghiệp số

  Trao đổi với phóng viên Tạp chí Công Thương, ông Phạm Thanh Trúc - Giám đốc Công ty Điện lực Bến Tre cho biết: Chúng tôi xây dựng kế hoạch tổng thể của Công ty gắn với nội dung chuyển đổi số của địa phương để triển khai thực hiện và trở thành đơn vị vững mạnh về ứng dụng công nghệ mới, đơn vị chuyển đổi số và vận hành theo mô hình doanh nghiệp số.

 • EVNGENCO 3 hát lên cho dòng điện sáng mãi

  EVNGENCO 3 hát lên cho dòng điện sáng mãi

  Vừa qua, Hội diễn Văn nghệ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) Tổng Công ty Phát điện 3 năm 2021 đã diễn ra tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

 • Công ty Truyền tải điện 1 đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

  Công ty Truyền tải điện 1 đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

  Ngày 24/4, tại Hà Nội, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập (1/5/1981-1/52021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2015 đến năm 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

 • EVN sẽ sớm triển khai nâng cấp công nghệ của các nhà máy điện than

  EVN sẽ sớm triển khai nâng cấp công nghệ của các nhà máy điện than

  Theo Chiến lược phát triển Tập đoàn Điện lực Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ phát triển thành Tập đoàn kinh tế mạnh, kinh doanh bền vững, hiệu quả.

 • Vận hành thị trường điện cạnh tranh góp phần thúc đẩy chuyển đổi năng lượng

  Vận hành thị trường điện cạnh tranh góp phần thúc đẩy chuyển đổi năng lượng

  Tại Việt Nam, Chính phủ đã ban hành lộ trình phát triển thị trường điện theo ba cấp độ nhằm lần lượt tự do hóa khâu phát điện, bán buôn điện và bán lẻ điện, hướng đến thiết lập nền tảng cho quá trình chuyển đổi năng lượng.

 • Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực điện và thị trường điện

  Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực điện và thị trường điện

  Giai đoạn 2016-2020, giữa bối cảnh toàn cầu và trong nước có những diễn biến phức tạp, đặc biệt với sự bùng phát của đại dịch Covid-19 năm 2020, Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt được các kết quả quan trọng trong hoàn thiện thể chế pháp luật, đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực điện lực và thị trường điện.

 • Sản lượng năng lượng tái tạo từ 320 triệu kWh năm 2016 lên 8 tỷ kWh năm 2020

  Sản lượng năng lượng tái tạo từ 320 triệu kWh năm 2016 lên 8 tỷ kWh năm 2020

  Năng lượng tái tạo được quan tâm phát triển, tạo đột phá trong việc bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, góp phần bảo tồn tài nguyên năng lượng, giảm thiểu tác động tiêu cực tới môi trường và biến đổi khí hậu trong sản xuất điện.

 • Điện lực Lào Cai: Hiện đại hóa lưới điện để phát triển

  Điện lực Lào Cai: Hiện đại hóa lưới điện để phát triển

  Với phương châm “Đổi mới – Chuyên nghiệp – Hành động - Hiệu quả” trong thời gian tới Công ty Điện lực Lào Cai sẽ tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, chất lượng dịch vụ.

 • Tổng Công ty Điện lực miền Bắc: Nỗ lực phát triển hạ tầng lưới điện tại Nghệ An

  Tổng Công ty Điện lực miền Bắc: Nỗ lực phát triển hạ tầng lưới điện tại Nghệ An

  Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ nỗ lực phát triển hạ tầng lưới điện tại Nghệ An lên tầm cao mới, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, giúp Nghệ An sớm đạt được những mục tiêu chiến lược theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Nghị quyết số 26.

 • Điện lực Hải Phòng: Đưa 5S vào quản lý vận hành lưới điện

  Điện lực Hải Phòng: Đưa 5S vào quản lý vận hành lưới điện

  Được thành lập từ năm 2007 trên cơ sở chia tách 6 xã của huyện Kiến Thụy cũ, sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, quận Dương Kinh đã trở thành một trong những quận, huyện có vai trò và vị trí quan trọng của thành phố:

 • Ở “thủ phủ” nuôi tôm, điện luôn đi trước một bước

  Ở “thủ phủ” nuôi tôm, điện luôn đi trước một bước

  Để hiện thực hóa mục tiêu trở thành "thủ phủ" nuôi tôm như kỳ vọng của Chính phủ, ngành Điện luôn đóng vai trò quan trọng. Trong những năm qua, Công ty Điện lực Bạc Liêu luôn “đi trước một bước” để góp phần đưa mục tiêu này trở thành sự thật.

 • EVNSPC: 45 năm phục vụ sứ mệnh “Điện phải đi trước một bước”

  EVNSPC: 45 năm phục vụ sứ mệnh “Điện phải đi trước một bước”

  Xuyên suốt quá trình 45 năm đổi mới, phát triển, một chặng đường lịch sử mà EVNSPC đã vững bước vượt qua với tinh thần sáng tạo, đoàn kết, vượt khó, đồng sức, một lòng vì mục tiêu, sứ mệnh “Điện phải đi trước một bước”.