• Việt Nam - Hoa Kỳ thúc đẩy lộ trình triển khai lưới điện thông minh

  Việt Nam - Hoa Kỳ thúc đẩy lộ trình triển khai lưới điện thông minh

  Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA) sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia Việt Nam (NPT) nhằm thúc đẩy việc triển khai các công nghệ lưới điện thông minh theo Lộ trình CNTT 2.0 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

 • GIZ: Hơn một thập kỷ đồng hành cùng ngành Năng lượng Việt

  GIZ: Hơn một thập kỷ đồng hành cùng ngành Năng lượng Việt

  Bắt đầu từ năm 2009, Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) đã hỗ trợ Chính phủ Việt Nam thực hiện mục tiêu thúc đẩy năng lượng tái tạo và hiệu quả năng lượng. Kể từ đó đến nay, hơn một thập kỷ GIZ đã đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình chuyển dịch năng lượng theo hướng bền vững, đem lại nhiều kết quả cụ thể.

 • Đảm bảo hệ thống truyền tải điện vận hành an toàn, ổn định, liên tục trong mùa nắng nóng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

  Đảm bảo hệ thống truyền tải điện vận hành an toàn, ổn định, liên tục trong mùa nắng nóng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

  Trước nhu cầu sử dụng điện tăng cao trong mùa nắng nóng, với mục tiêu cung ứng điện an toàn, ổn định và liên tục, Truyền tải điện Bình Thuận – Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) đã chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo cung để đảm bảo vận hành an toàn phục vụ cho các hoạt động kinh tế, xã hội trên địa bàn và các tỉnh phía nam trong mùa hè năm 2022.

 • Phát triển lưới điện thông minh, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng

  Phát triển lưới điện thông minh, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng

  Sau 5 năm thực hiện, Dự án Lưới điện Thông minh cho Năng lượng Tái tạo và Hiệu quả Năng lượng (SGREEE) sẽ kết thúc hoạt động vào cuối tháng 6/2022.

 • Phát triển năng lượng tái tạo gắn với giải pháp truyền tải, tích trữ thông minh

  Phát triển năng lượng tái tạo gắn với giải pháp truyền tải, tích trữ thông minh

  Ngày 6/4/2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với ông In Sub Jung - Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Năng lượng Hanwha (Hàn Quốc) về phát triển các dự án năng lượng tại Việt Nam.

 • PC Thanh Hóa giảm tổn thất điện năng nhờ đầu tư lưới điện thông minh

  PC Thanh Hóa giảm tổn thất điện năng nhờ đầu tư lưới điện thông minh

  Việc triển khai đồng bộ các giải pháp, trong năm 2021 vừa qua, tỷ lệ tổn thất điện năng của Công ty Điện lực (PC) Thanh Hóa thực hiện giảm xuống còn 4,82%, đã đảm bảo cung cấp hơn 6,53 tỷ kWh điện với độ tin cậy và chất lượng tốt nhất cho khách hàng, tăng 13,54% so với năm trước đó và trở thành một trong những đơn vị có sản lượng điện thương phẩm tăng trưởng cao nhất cả nước.

 • EVNHCMC khẩn trương triển khai các công trình điện cao thế

  EVNHCMC khẩn trương triển khai các công trình điện cao thế

  Nhằm đáp ứng nhu cầu về điện cho Thành phố Hồ Chí Minh, nhất là đáp ứng sự phục hồi và phát triển của Thành phố sau đại dịch, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã khẩn trương triển khai các công trình đầu tư phát triển trạm và lưới điện.

 • Tuyên truyền bảo vệ an toàn lưới điện truyền tải qua smartphone

  Tuyên truyền bảo vệ an toàn lưới điện truyền tải qua smartphone

  Hình thức tuyên truyền mới này về cơ bản đã đem lại hiệu quả rất tích cực cho công tác quản lý vận hành, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, hình ảnh thân thiện về người lính truyền tải EVNNPT đối với người dân địa phương.

 • EVNHANOI đẩy mạnh tự động hóa vận hành và kinh doanh điện năng

  EVNHANOI đẩy mạnh tự động hóa vận hành và kinh doanh điện năng

  Với mục tiêu từng bước hiện đại hóa lưới điện, đẩy mạnh việc tự động hóa trong công tác vận hành và kinh doanh điện năng, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, thực hiện chuyển đổi số toàn bộ các lĩnh vực hoạt động và xây dựng lưới điện thông minh (Smart grid) trong giai đoạn 2021-2025 nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và tối ưu hóa lưới điện Thành phố Hà Nội.

 • 100% trạm biến áp của EVNHCMC được điều khiển từ xa

  100% trạm biến áp của EVNHCMC được điều khiển từ xa

  Tính đến năm 2021, Tổng công ty Điện lực TP HCM đã có 55/55 trạm 110kV điều khiển xa, 48/55 trạm biến áp vận hành không người trực, dự kiến hoàn tất chuyển đổi sang mô hình trạm không người trực vào năm 2022.

 • Tập trung vào tiêu chuẩn ‘xanh’ cho hàng xuất khẩu

  Tập trung vào tiêu chuẩn ‘xanh’ cho hàng xuất khẩu

  Đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi mô hình kinh tế thế giới, các doanh nghiệp vì thế phải tập trung vào những xu hướng, mô hình kinh doanh mới đang nổi lên như cách làm việc online, dịch chuyển chuỗi cung ứng theo hướng “xanh” hơn.

 • Điện lực Bến Tre: Vận hành theo mô hình doanh nghiệp số

  Điện lực Bến Tre: Vận hành theo mô hình doanh nghiệp số

  Trao đổi với phóng viên Tạp chí Công Thương, ông Phạm Thanh Trúc - Giám đốc Công ty Điện lực Bến Tre cho biết: Chúng tôi xây dựng kế hoạch tổng thể của Công ty gắn với nội dung chuyển đổi số của địa phương để triển khai thực hiện và trở thành đơn vị vững mạnh về ứng dụng công nghệ mới, đơn vị chuyển đổi số và vận hành theo mô hình doanh nghiệp số.