• Du lịch Điện Biên: Đánh thức tiềm năng ngành “công nghiệp không khói”

  Du lịch Điện Biên: Đánh thức tiềm năng ngành “công nghiệp không khói”

  Điện Biên là tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, là nơi sinh sống của nhiều dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Mỗi dân tộc có những nét riêng về ngôn ngữ, phong tục, tập quán, văn hóa… tạo thành bức tranh đa sắc màu văn hóa, đưa Điện Biên trở thành địa phương có hệ thống di sản văn hóa phong phú, là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

 • Điện Biên: Phát huy lợi thế phát triển thương mại, dịch vụ

  Điện Biên: Phát huy lợi thế phát triển thương mại, dịch vụ

  Với vị trí địa lý giáp tỉnh Vân Nam - Trung Quốc và tỉnh Phongsali của Lào, tạo cho Điện Biên trở thành địa điểm trung chuyển hàng hóa, mang đến lợi thế trong việc phát triển thương mại, đặc biệt là thương mại cửa khẩu.

 • Điện Biên có đường bay thẳng đầu tiên kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh

  Điện Biên có đường bay thẳng đầu tiên kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh

  Ngày 3/12, chuyến bay số hiệu QH1592 khai thác bằng máy bay phản lực Embraer của Bamboo Airways đã hạ cánh xuống sân bay Điện Biên Phủ lúc 11h00, đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử có một đường bay thẳng kết nối TP. Hồ Chí Minh - Điện Biên.

 • Điện Biên đẩy mạnh phát triển hạ tầng thương mại biên giới

  Điện Biên đẩy mạnh phát triển hạ tầng thương mại biên giới

  Điện Biên là địa phương có đường biên giới giáp Lào và Trung Quốc với các cửa khẩu, lối mở như: cửa khẩu quốc tế Tây Trang, cửa khẩu quốc gia Huổi Puốc (giáp với Lào), Lối mở A Pa Chải (giáp với Trung Quốc), đây là tiềm năng để Điện Biên phát triển thương mại biên giới.

 • Điện Biên: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

  Điện Biên: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

  Chiều 29/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Điện Biên tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các địa phương trên địa bàn tỉnh.

 • Điện Biên: Cây mắc ca giúp xóa đói giảm nghèo

  Điện Biên: Cây mắc ca giúp xóa đói giảm nghèo

  Sau nhiều năm trồng thử nghiệm, cây mắc ca đã chứng minh là cây trồng phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở nhiều địa phương và đang được kỳ vọng trở thành cây xóa đói giảm nghèo của tỉnh Điện Biên.

 • Điện Biên: Giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh

  Điện Biên: Giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh

  Sáng 27/11, UBND tỉnh đã tổ chức họp trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố về tình hình thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2021.

 • Điện Biên: Đẩy mạnh số hóa giai đoạn 2021 – 2025

  Điện Biên: Đẩy mạnh số hóa giai đoạn 2021 – 2025

  Phát triển kinh tế số, ứng dụng công nghệ số trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ... trên địa bàn tỉnh là nội dung tờ trình “Đề án Chuyển đổi số tỉnh Điện Biên giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030” do sở Thông tin và Truyền thông báo cáo tại phiên họp UBND tỉnh tháng 11/2021 (lần 1) vào sáng ngày 17/11.

 • Năm 2021, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Điện Biên ước tăng 5,79%

  Năm 2021, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Điện Biên ước tăng 5,79%

  Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid - 19, tình hình thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh khả quan, khi dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn HĐND tỉnh ước thực hiện 1.396,800 tỷ đồng, đạt 105,79% dự toán.

 • Điện Biên phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao

  Điện Biên phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao

  Những năm qua, nhờ đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp công nghệ cao, mô hình sản xuất tập trung được hình thành đã góp phần tăng năng suất, sản lượng sản phẩm nông nghiệp, tăng thu nhập của người nông dân.

 • Điện Biên tăng cường công tác quy hoạch thu hút đầu tư

  Điện Biên tăng cường công tác quy hoạch thu hút đầu tư

  Mục tiêu xây dựng TP Điện Biên Phủ trở thành một đô thị văn minh hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc vùng Tây Bắc truyền thống và tiến tới đưa TP Điện Biên Phủ thành đô thị loại 2, vừa qua ngành Xây dựng tỉnh Điện Biên đã trình dự thảo Kế hoạch phát triển đô thị thành phố Điện Biên Phủ đến năm 2025.

 • Điện Biên đánh thức tiềm năng ngành “công nghiệp không khói”

  Điện Biên đánh thức tiềm năng ngành “công nghiệp không khói”

  Điện Biên là tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, là nơi sinh sống của nhiều dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Mỗi dân tộc có những nét riêng về ngôn ngữ, phong tục, tập quán, văn hóa… tạo thành bức tranh đa sắc màu văn hóa, đưa Điện Biên trở thành địa phương có hệ thống di sản văn hóa phong phú, là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.