• Thách thức & tiềm năng trong thực hiện tiết kiệm năng lượng và hiệu quả [Tập 2]

  Thách thức & tiềm năng trong thực hiện tiết kiệm năng lượng và hiệu quả [Tập 2]

  Về tiềm năng: Quảng Ninh là tỉnh có số lượng cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm lớn (hiện đứng thứ 5 cả nước), đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp, đây là lĩnh vực có mức tiêu thụ năng lượng lớn đặc biệt trong lĩnh vực khai thác than do đó việc tiết kiệm năng lượng trong lĩnh vực này có tiềm năng rất lớn.

 • Vai trò & chính sách về sử dụng tiết kiệm năng lượng và hiệu quả của Quảng Ninh [Tập 1]

  Vai trò & chính sách về sử dụng tiết kiệm năng lượng và hiệu quả của Quảng Ninh [Tập 1]

  Quảng Ninh là một trong những vùng có hiệu quả kinh tế trong cả nước hiện nay. Ngành năng lượng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển liên tục của Quảng Ninh và việc tiếp cận các nguồn năng lượng chi phí thấp và đáng tin cậy là một yếu tố quan trọng để duy trì sự tăng trưởng kinh tế này.

 • Quảng Ninh chú trọng chiến lược Xúc tiến thương mại các sản phẩm thủy sản và sản phẩm OCOP

  Quảng Ninh chú trọng chiến lược Xúc tiến thương mại các sản phẩm thủy sản và sản phẩm OCOP

  Với hàng loạt các chương trình xúc tiến thương mại được tổ chức trong và ngoài tỉnh, hoạt động Xúc tiến thương mại đã từng bước gặt hái những hiệu quả to lớn, có ý nghĩa quan trọng trong công tác hỗ trợ kết nối trị trường, giúp cộng đồng doanh nghiệp vượt qua khó khăn sau đại dịch Covid 19.

 • Quảng Ninh: Đẩy mạnh xúc tiến thương mại các mặt hàng thủy sản và sản phẩm OCOP tại Hà Nội

  Quảng Ninh: Đẩy mạnh xúc tiến thương mại các mặt hàng thủy sản và sản phẩm OCOP tại Hà Nội

  Ngày 5/11/2020 sắp tới, Sở Công Thương Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức phiên khai mạc Hội chợ giới thiệu, kết nối, tiêu thụ thủy hải sản, sản phẩm OCOP Quảng Ninh tại Sân Trung tâm thương mại MM Mega Market Hà Đông- Hà Nội.

 • 420 gian hàng tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh năm 2020

  420 gian hàng tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh năm 2020

  Ngày 30/10/2020 tại Cung Quy hoạch Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh sẽ diễn ra khai mạc Hội chợ OCOP với Chủ đề "Cùng tin dùng hàng Việt - Người Quảng Ninh tin dùng sản phẩm thương hiệu Quảng Ninh".

 • Tuần giới thiệu tiêu thụ hải sản Quảng Ninh tại Hà Nội

  Tuần giới thiệu tiêu thụ hải sản Quảng Ninh tại Hà Nội

  Nằm trong chuỗi hoạt động các phiên chợ trong và ngoài tỉnh, “Tuần giới thiệu tiêu thụ hải sản Quảng Ninh” và “Hội nghị quảng bá, kết nối tiêu thụ hải sản Quảng Ninh” được diễn ra từ ngày 24/10/2020 tại Trung tâm Thương mại Big C Thăng Long, đường Trần Duy Hưng, Hà Nội.

 • Giải pháp tìm đầu ra cho mặt hàng hải sản, sản phẩm OCOP Quảng Ninh

  Giải pháp tìm đầu ra cho mặt hàng hải sản, sản phẩm OCOP Quảng Ninh

  Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động kinh tế trên địa bàn tỉnh, trong đó có các hoạt động tiêu thụ sản phẩm hải sản, sản phẩm OCOP Quảng Ninh gặp nhiều khó khăn trong tìm kiếm đầu ra thị trường tiêu thụ. Trước thực trạng này, Sở Công Thương Quảng Ninh đã đưa ra những định hướng kịp thời và đúng thời điểm nhằm hỗ trợ các hộ sản xuất và các doanh nghiệp lĩnh vực hải sản và sản xuất nông nghiệp tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm.