• Bamboo Airways tặng chuột vàng 9999 dịp vía Thần Tài

  Bamboo Airways tặng chuột vàng 9999 dịp vía Thần Tài

  Từ ngày 03/02/2020 (mồng 10 tháng Giêng) đến ngày 28/02, khi khách hàng đặt vé máy bay và bay cùng Bamboo Airways trên tất cả các đường bay nội địa và quốc tế sẽ có cơ hội trúng thưởng hàng chục chỉ vàng và chuột vàng tài lộc.

 • Nhớ món cuốn cão thần thánh của Mẹ

  Nhớ món cuốn cão thần thánh của Mẹ

  Mới nghe từ “cuốn cão” hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến một công cụ nào đó phục vụ cho công việc của thuyền chài. Thực ra, cão chính là tên gọi khác của con tôm càng, nguyên liệu chính của món cuốn thần thánh này.

 • Tết trắng của Mông Cổ

  Tết trắng của Mông Cổ

  Một trong hai dịp lễ lớn nhất ở Mông Cổ chính là Tết Âm lịch, còn gọi là Tết Tháng Trắng (người dân địa phương gọi là Tsagaan Sar).

 • Tết ở “quốc gia bí ẩn” nhất thế giới

  Tết ở “quốc gia bí ẩn” nhất thế giới

  Kể từ khi Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên được thành lập, “quốc gia bí ẩn” này từng không được đón Tết cổ truyền trong một khoảng thời gian dài. Vì cố Chủ tịch Kim Nhật Thành cho rằng, Tết truyền thống là lưu giữ những tàn tích của chế độ phong kiến cũ, nên người dân Triều Tiên từ lâu chỉ còn được nghỉ 1 ngày vào dịp Tết Dương.

 • Những cái Tết trên độ cao 10.000m của “phi đoàn hạnh phúc”

  Những cái Tết trên độ cao 10.000m của “phi đoàn hạnh phúc”

  "Tôi luôn tự nhắc mình rằng công việc của tiếp viên hàng không chỉ là phục vụ hành khách, mà ý nghĩa lớn nhất của nó là đưa người đến với người, đưa gia đình về với gia đình" - anh Lê Đăng Khoa, đoàn trưởng tiếp viên Bamboo Airways chia sẻ.

 • Xử lý hết các món ăn còn thừa ngày Tết trong chớp mắt

  Xử lý hết các món ăn còn thừa ngày Tết trong chớp mắt

  Sau tết, các loại thực phẩm như, giò, bánh chưng, bánh tét, thịt gà, thịt bò… mỗi thứ lại dư thừa trong tủ lạnh một ít. Nếu bỏ đi thì lại quá phí phạm, thay vì cứ hâm đi hâm lại nhiều lần, bạn có thể tham khảo các gợi ý dưới đây của để cùng nhau học thêm một số mẹo tận dụng thực phẩm sót lại sau Tết để chế biến thành những món ăn mới bạn nhé.

 • “Thực đơn” Tết của các sân khấu nghệ thuật phía Bắc

  “Thực đơn” Tết của các sân khấu nghệ thuật phía Bắc

  Không khí Tết rộn ràng, người dân Thủ đô bên cạnh các chuyến du xuân, cũng có rất nhiều lựa chọn cho "thực đơn" nghệ thuật của mình trong những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

 • Chùm ảnh cực hiếm về tết Hà Nội 100 năm trước

  Chùm ảnh cực hiếm về tết Hà Nội 100 năm trước

  Tết cổ truyền không chỉ là điều mang ý nghĩa thiêng liêng với người Việt từ bao đời nay, mà đó còn là thứ hấp dẫn, gây tò mò với nhiều du khách nước ngoài. Trong khoảng từ năm 1920-1950, nhiều nhiếp ảnh gia nước ngoài đã tới thủ đô Hà Nội tận hưởng không khí Tết đặc biệt của người dân và ghi lại những khoảnh khắc hiếm có.

 • Những điều tuyệt đối không nên làm ngày Tết: Mỗi miền một phong tục khác nhau

  Những điều tuyệt đối không nên làm ngày Tết: Mỗi miền một phong tục khác nhau

  Theo quan niệm dân gian của người Việt Nam, có những điều kiêng kị tuyệt đối không nên làm trong ngày mùng 1 tết để mang lại may mắn và tránh điều xui xẻo trong một năm mới.

 • Ý nghĩa của mâm ngũ quả ngày Tết

  Ý nghĩa của mâm ngũ quả ngày Tết

  Theo quan niệm của nhân gian thì “ngũ quả” chỉ sự tập trung đầy đủ các loại trái cây trong đất trời.

 • Làm 7 điều này vào mùng một Tết, bạn sẽ may mắn cả năm

  Làm 7 điều này vào mùng một Tết, bạn sẽ may mắn cả năm

  Mùng một Tết là ngày đầu tiên của năm mới, vì vậy bạn hãy nhớ làm những điều này để cả năm được may mắn nhé.

 • Đi lễ chùa thế nào cho đúng không phải ai cũng biết

  Đi lễ chùa thế nào cho đúng không phải ai cũng biết

  Đi chùa đầu năm là một nét đẹp trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Nhưng đi lễ chùa thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết.