ứng dụng công nghệ sinh học
-
Ảnh hưởng của phân bón lá chiết suất từ dịch thủy phân cá tra lên sự sinh trưởng và phát triển của cây cải xanh
TRẦN TRUNG KIÊN - TRÀ VĂN TUNG - LÊ QUỐC VĨ - TRẦN THỊ HIỆU - NGUYỄN THỊ PHƯƠNG THẢO - NGUYỄN VIỆT THẮNG (Phòng Quản lý Môi trường, Viện Môi trường và Tài nguyên, Đại học Quốc gia TP. HCM)
-
Ảnh hưởng của enzyme pectinase trong quá trình trích ly polyphenol và vitamin C từ quả sim
PHÒNG LAI KHIẾT MINH - PHẠM NGỌC HẰNG - HUỲNH NGỌC HƯƠNG - MAI THỊ HẰNG - ThS. TRẦN ĐỨC DUY (Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP. Hồ Chí Minh)
-
Nghiên cứu tạo giấy pH từ anthocyanin chiết xuất từ hoa atiso đỏ (Hibiscus sabdariffa L.) để ứng dụng trong phân tích và thực phẩm
VÕ NGỌC TƯỜNG VI - ThS. HOÀNG THỊ NGỌC NHƠN (Khoa Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh)
-
Nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ sấy nguyên liệu đến sản xuất trà túi lọc hoa sứ
HOÀNG TIẾN ĐẠT - NGUYỄN THỊ MỸ NGUYÊN - HUỲNH LÊ QUÂN - HUỲNH BÁ PHƯƠNG - VÕ NGỌC TƯỜNG VI - NGUYỄN TRÍ KHÔI - ThS. HOÀNG THỊ NGỌC NHƠN (Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh)
-
Ảnh hưởng của chitosan lên sự tăng sinh PLBs và tái sinh chồi của lan Thạch hộc tía (Dendrobium officinale Kimura et Migo) in vitro
VÕ THANH PHÚC - VÕ THỊ TUYẾT TRINH (Khoa Kỹ thuật Hóa học, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh)
-
Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh alpha-amylase chịu nhiệt của chủng Bacillus SPP.
ThS. TRẦN THỊ HỒNG CHÂU (Khoa Du lịch và Ẩm thực, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh)
-
Loại bỏ các rào cản về pháp lý để thúc đẩy hợp tác, liên kết giữa doanh nghiệp với các cơ sở nghiên cứu trong phát triển công nghiệp sinh học
Là một nước nhiệt đới đi lên từ sản xuất nông nghiệp, công nghệ sinh học ở Việt Nam được xác định sẽ đóng vai trò thiết yếu, góp phần bảo đảm an ninh lương thực, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, bảo vệ môi trường.
-
Nghiên cứu sản xuất thực phẩm giàu hoạt chất sinh học từ vừng đen
So với vừng trắng, vừng đen có hàm lượng dầu va các hoạt chất sinh học cao hơn.
-
Sản xuất chế phẩm vi sinh bằng công nghệ lên men chìm nâng cao chất lượng nuôi tôm quy mô công nghiệp
Sử dụng chế phẩm sinh học được coi là một giải pháp hiệu quả trong nuôi tôm công nghiệp, nuôi tôm siêu thâm canh, đồng thời góp phần xử lý ô nhiễm môi trường nuôi trồng thủy sản, giảm sử dụng kháng sinh và tăng khả năng sinh trưởng của tôm.