Hội chợ Công Thương Đồng bằng sông Cửu Long 2024 thu hút gần 300 gian hàng tham dự

Gần 300 gian hàng của hơn 170 đơn vị đến từ các tỉnh, thành phố trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã tham gia Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Đồng Tháp năm 2024.

Ngày 15/5, tại TP. Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp), Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thượng mại, Du lịch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ khai mạc Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Đồng Tháp năm 2024. Hội chợ diễn ra từ ngày 15/5 đến ngày 19/5/2024.

Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Đồng Tháp năm 2024
Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Đồng Tháp năm 2024

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lê Hoàng Tài - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Đồng Tháp là tỉnh có tiềm năng lớn, một trong những trung tâm về sản xuất và chế biến nông sản của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, sở hữu nhiều điều kiện bứt phá trong phát triển kinh tế nông nghiệp nói riêng và các ngành kinh tế nói chung.

Bên cạnh lợi thế về vị trí địa lý chiến lược với gần 50 km đường biên giới, 2 cửa khẩu quốc tế với Campuchia, nằm trên các tuyến giao thông thuận lợi kết nối với TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ và các tỉnh lân cận, hệ thống hạ tầng thuận lợi tạo điều kiện cho các hoạt động kết nối, giao thương với các tỉnh miền Nam, đồng thời đẩy mạnh phát triển nhiều ngành kinh tế trụ cột mũi nhọn như công nghiệp chế biến, nông nghiệp, thủy sản, du lịch.

Hội chợ là cơ hội quảng bá, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, có thế mạnh của tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, một khu vực phát triển kinh tế sôi động hàng đầu của cả nước; đồng thời tạo điều kiện các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã… tìm kiếm các nhà cung ứng, nguồn hàng tin cậy, chất lượng, qua đó góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại góp phần thực hiện các mục tiêu về phát triển thị trường trong nước cũng như xuất khẩu của ngành Công Thương.” - ông Lê Hoàng Tài đánh giá.

Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Đồng Tháp năm 2024
Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) Lê Hoàng Tài phát biểu tại Lễ Khai mạc Hội chợ

Hội chợ năm nay quy tụ sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp, đơn vị với quy mô gần 300 gian hàng của các tổ chức xúc tiến thương mại, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trong và ngoài tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu đa dạng các sản phẩm trên nhiều lĩnh vực.

Tại Hội chợ, có nhiều gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá và bán những sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề… của nhiều tỉnh, thành phố; khu thương mại, ẩm thực, dịch vụ tổng hợp.

Đặc biệt, khoảng 80 gian hàng triển lãm các thành tựu phát triển kinh tế của tỉnh Đồng Tháp; không gian trưng bày chuỗi giá trị ngành hàng sen; giới thiệu, quảng bá về du lịch Đồng Tháp; các mặt hàng nông sản tiêu biểu đặc trưng, sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm), sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trong tỉnh Đồng Tháp.

Trong khuôn khổ Hội chợ sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Chương trình giao lưu, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thương hiệu, công nghệ mới, xúc tiến thương mại, bán buôn, bán lẻ, ký kết hợp đồng hợp tác, chuyển giao công nghệ, phân phối hàng hóa của các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở sản xuất, kinh doanh…

Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Đồng Tháp năm 2024
Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Đồng Tháp năm 2024 thu hút gần 300 gian hàng của hơn 170 đơn vị đến từ các tỉnh, thành phố trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tham dự

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Phước Thiện, Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Đồng Tháp năm 2024 là một trong những chương trình quan trọng hàng năm do Bộ Công thương phối hợp với các tỉnh, thành thực hiện nhằm xúc tiến thương mại và kết nối thị trường cho sản phẩm các vùng miền và các địa phương.

Hội chợ lần này là một trong những chương trình quan trọng kết hợp với Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II năm 2024 với mục tiêu giới thiệu tiềm năng, lợi thế của địa phương, tạo điều kiện mở rộng thị trường kết nối cung cầu giữa các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long với cả nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Phước Thiện bày tỏ tin tưởng, thông qua Lễ hội Sen, Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Đồng Tháp 2024 sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh quảng bá sản phẩm, tìm được nhiều đối tác, ký kết nhiều hợp đồng kinh tế và có những định hướng mới về phát triển sản xuất kinh doanh, trải nghiệm các mô hình du lịch nông nghiệp nông thôn, các tài nguyên bản địa…

Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Đồng Tháp năm 2024
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Phước Thiện phát biểu tại Hội chợ

Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Đồng Tháp lần này lồng ghép trong chuỗi hoạt động Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ II năm 2024 diễn ra từ ngày 16 - 19/5/2024. Đây là điều kiện tốt cho các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tăng cường sản xuất, liên doanh, liên kết tạo nên mạng lưới phân phối, tiêu thụ sản phẩm.

Huyền My