Người Hàn Quốc luôn tự hào về truyền thống và hương vị đồ uống có cồn so với bất kỳ đồ uống có cồn nổi tiếng nào trên Thế giới. Gần đây, đồ uống có cồn truyền thống của Hàn Quốc đã được phát triển rõ rệt, chúng phổ biến rộng rãi hơn trong công chúng khi vẫn giữ vững niềm tự hào là một di sản Quốc gia.
Hàn Quốc tự hào có hàng trăm loại đồ uống có cồn truyền thống. Mỗi vùng có đồ uống riêng. Bí quyết rất đa dạng. Đồ uống có cồn truyền thống của Hàn Quốc có thể được chia thành rượu lên men và rượu chưng cất. Rượu ủ được làm từ ngũ cốc và trái cây thông qua một quá trình lên men. Do đó, chúng được gọi là rượu lên men.
Makgeolli (Rượu gạo) là thức uống có cồn lên men phổ biến nhất ở Hàn Quốc, với nồng độ cồn thấp hơn so với rượu chưng cất. Rượu chưng cất được thực hiện bằng cách chưng cất rượu lên men trong một nhà máy chưng cất. Để có được độ tinh khiết cao hơn, chưng cất bao gồm các quá trình đun sôi và làm mát. Rượu chưng cất truyền thống của Hàn Quốc bao gồm maesilju và bokbunjaju làm từ trái cây.
Mời bạn ghé thăm một bảo tàng rượu truyền thống lớn nhất tại ngoại ô Seoul nhé.
Bảo tàng rượu truyền thống lớn nhất nằm ở phía Nam Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul khoảng 1 tiếng rưỡi lái xe có tên là Sansawon Home Brewing Culture Gallery. Bảo tàng cũng là nơi ủ rượu Sansawon tọa lạc trên sườn một ngọn núi, nơi tiết trời luôn trong lành, mát mẻ và là nơi thổ nhưỡng hào phóng ban tặng mạch nước nguồn tinh khiết, cho phép cho ra những loại rượu truyền thống thượng hạng.
Hàn Quốc là một quốc gia có một di sản ghi lại quá trình lên men của các loại rượu, cũng như hàng ngàn công thức nấu ăn gia đình được truyền từ thế hện này sang thế hệ khác, cũng là nơi có rượu Soju bán chạy nhất. Rượu truyền thống của Hàn Quốc có 7 loại với hơn 2.000 năm lịch sử và được ghi chép lại một cách ngắn gọn tại bảo tàng rượu Sansawon – nơi lưu giữ hơn 1.000 tài liệu lịch sử, các vật dụng mô phỏng quá trình chưng cất, lên men, sản xuất loại đồ uống tinh túy của người Hàn. Tại đây cũng trưng bày vô số các mặt hàng liên quan đến rượu của Hàn Quốc.
Ngoài việc thăm quan, nếm thử rượu, bạn còn có thể tham gia các lớp học pha chế. Và tại đây, bạn sẽ nhanh chóng biết rằng sự khác biệt lớn trong hương vị giữa rượu truyền thống và rượu được sản xuất hàng loạt chính là bàn tay chăm chút để cho ra đời những loại rượu có vị chuẩn nhất.
Không chỉ được tận mắt khám phá một giá trị nghệ thuật truyền thống, niềm tự hào của người Hàn Quốc mà chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tinh thần thư thái giữa chốn thiên nhiên đẹp đẽ này, nơi những vị rượu dễ làm ta ngất ngây, say đắm và thêm hương vị cho chuyến đi khám phá đất nước Hàn Quốc xinh đẹp này.