Lạng Sơn: Phát hiện hàng nghìn kit test Covid-19 có nhiều dấu hiệu vi phạm

Qua xác minh nguồn tin báo từ cơ sở, Đội QLTT số 6 đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện, bắt giữ hàng nghìn kit test COVID-19 nhập lậu qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn có nhiều dấu hiệu vi phạm.

Nhận được thông tin từ cơ sở báo tin, có 01 xe ô tô tải cabin kép đang bốc xếp hàng hóa nhập lậu từ đầu cầu Tà Mèn, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng sẽ vận chuyển hàng hóa đưa về tỉnh Lạng Sơn tiêu thụ. Đêm muộn ngày 03/3/2022, Đội Quản lý thị trường số 6 đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, thẩm tra xác minh thông tin là có căn cứ.

Rạng sáng ngày 04/3/2022, Đội đã lên phương án phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn và Đội Quản lý thị trường số 7 tổ chức, mật phục và bắt giữ được đối tượng Chung Văn Chiêm sinh năm 1993 trú tại xã Trung Phúc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng là người trực tiếp điều khiển xe ô tô tải cabin kép tải Biển kiểm soát: 11C-034.95, khi đang dừng đỗ tại thôn Lũng Phầy, xã Chí Minh, huyện Tràng Định để chuẩn bị giao hàng cho khách.

Lực lượng QLTT Lạng Sơn đang phối hợp với lực lượng chức năng kiểm đếm hàng hóa có dấu hiệu vi phạm
Lực lượng QLTT Lạng Sơn đang phối hợp với lực lượng chức năng kiểm đếm hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Đội Quản lý thị trường số 6 và các đơn vị tham gia phối hợp đã tiến hành khám phương tiện vận tải nêu trên phát hiện bên trong thùng xe có cất giấu 6.310 bộ Kit test nhanh Covid- 19 sản xuất ngoài Việt Nam được đựng trong 08 thùng carton. Toàn bộ số hang trên bao bì hàng hóa có in chữ nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp và các giấy tờ liên quan đến kiểm định chất lượng sản phẩm.

Ước tính trị giá số hàng hóa trên khoảng hơn 250.000.000 đồng. Đội Quản lý thị trường số 6 cùng các các đơn vị phối hợp đang tiếp tục xác minh các tình tiết liên quan đến vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hoàng Dương