Ninh Thuận: Tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hanoi 2024

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Ninh Thuận chủ trì, phối hợp cùng các Doanh nghiệp du lịch và dịch vụ tham gia 2 gian hàng trưng bày, giới thiệu về tiềm năng, cơ hội đầu tư, du lịch

Ngày 11/4, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM Hà Nội) chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 450 gian hàng, trong đó có 25% gian hàng quốc tế, các doanh nghiệp du lịch và cơ quan quản lý điểm đến sẽ giới thiệu và cung cấp sản phẩm trực tiếp cho khách du lịch và doanh nghiệp đối tác.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Ninh Thuận chủ trì, phối hợp cùng các Doanh nghiệp du lịch và dịch vụ tham gia 02 gian hàng trưng bày, giới thiệu về tiềm năng, cơ hội đầu tư, du lịch của tỉnh với chủ đề: “Ninh Thuận - Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt”; giới thiệu các điểm đến du lịch tiêu biểu, các di sản thiên nhiên, văn hóa đặc sắc của tỉnh được UNESCO, Quốc gia công nhận như: Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa, vịnh Vĩnh Hy, các di tích văn hóa, làng nghề truyền thống của người Chăm và các sản phẩm OCOP, đặc thù của tỉnh như: Nho tươi, táo tươi, măng tây tươi, các sản phẩm chế biến từ nho, táo, sản phẩm nha đam, mủ trôm, nước mắm, mối, mứt rong biển,…  các dịch vụ du lịch tại Ninh Thuận.

Tỉnh Ninh Thuận tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam
Tỉnh Ninh Thuận tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam

Ông Trương Văn Tiến, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh chia sẻ thêm, trong năm 2024, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến du lịch, đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch số; triển khai các hoạt động quảng bá, xúc tiến có trọng tâm, trọng điểm; đa dạng hóa loại hình, cách thức tiếp cận thị trường, cùng với đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án du lịch trọng điểm và điều kiện thuận lợi mới về kết nối tuyến cao tốc "Cam Lâm - Vĩnh Hảo hoàn thành, đưa vào hoạt động dịp 30/4 tới đây rút ngắn thời gian từ Tp. HCM đến Ninh Thuận còn khoảng 3,5h ô tô, Ninh Thuận sẽ trở thành điểm sáng trong phát triển du lịch của khu vực", ông Tiến nói.

Đồng thời quảng bá giới thiệu tiềm năng cơ hội đầu tư của tỉnh Ninh Thuận theo định hướng quy hoạch tỉnh đã được Thủ tướng phê duyệt. Theo đó, tỉnh tập trung phát triển 05 cụm ngành, lĩnh vực quan trọng: năng lượng, năng lượng tái tạo; du lịch chất lượng cao; công nghiệp chế biến, chế tạo; nông nghiệp công nghệ cao; xây dựng và kinh doanh bất động sản. Việc tổ chức gian hàng Du lịch của tỉnh Ninh Thuận tại VITM Hanoi 2024 đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, cơ sở của Ninh Thuận tiếp cận, giới thiệu quảng bá các sản phẩm du lịch, góp phần đưa hình ảnh, thông tin về quê hương, con người Ninh Thuận đến với du khách trong và ngoài nước; và cũng là dịp để kết nối với các đơn vị lữ hành, du khách tìm hiểu về du lịch Ninh Thuận.

Đây là cơ hội tốt để Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Ninh Thuận quảng bá thương hiệu, giới thiệu các dự án, chính sách đầu tư, các sản phẩm du lịch, dịch vụ tới cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài  nước.

Năm 2023, Ninh Thuận đón 2,9 triệu lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, đạt 107,4% so với kế hoạch, doanh thu du lịch đạt 2.300 tỷ đồng. Năm nay, tỉnh đặt mục tiêu đón 3,2 triệu lượt khách, doanh thu du lịch đạt 2.500 tỷ đồng

Phan Nho