Quản lý thị trường Hà Nội: Phát hiện gần 1 tấn cánh gà không rõ nguồn gốc xuất xứ

Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội phát hiện và ngăn chặn kịp thời 975kg cánh gà được đóng gói trong 65 bao tải dứa, là hàng đông lạnh, không rõ nguồn gốc, đã biến đổi màu sắc.

Theo thông tin từ ông Giang Văn Tuấn, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội vừa cho biết, chiều ngày 12/06/2023, Đội Quản lý thị trường số 9 phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Tây Hồ tiến hành kiểm tra đối với Cơ sở kinh doanh thực phẩm tại địa chỉ số 4 đường nước Phần Lan, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Cơ sở này do ông Đỗ Minh Tuyên (Xuân Lập, Thọ Xuân, Thanh Hoá) làm chủ. 

Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện gần 1 tấn cánh gà không rõ nguồn gốc xuất xứ
Gần 1 tấn cánh gà được đóng trong 65 bao tải dứa (loại 15 kg/túi), đang biến đổi màu sắc, không rõ nguồn gốc xuất xứ bị lực lượng chức năng thu giữ

 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở đang kinh doanh gần 1 tấn (975kg) cánh gà được đóng trong 65 bao tải dứa (loại 15 kg/túi). Toàn bộ số hàng hóa trên đựng trong bao bì hàng hóa không có thông tin về nơi sản xuất,  xuất xứ hàng hóa; không có giấy tờ xác định nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa là hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Màu sắc hàng hóa đã biến đổi.

Đây là một trong những vụ việc nổi bật về lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Tây Hồ mà đơn vị phát hiện, xử lý. Hiện, Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Thực tế thời gian qua, mặc dù cơ quan chức năng đã tuyên truyền và vào cuộc quyết liệt, phát hiện, xử lý nhiều vi phạm liên quan đến an toàn thực phẩm, tuy nhiên đây vẫn là vấn đề nóng được xã hội quan tâm, các đối tượng vi phạm ngày càng sử dụng thủ đoạn tinh vi, xảo trá biến hóa các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thậm chí bốc mùi ôi thiu tuồn vào các quán ăn, nhà hàng, trường học...

Nhằm ngăn chặn tình trạng này, các cơ quan chức năng, nhất là lực lượng Quản lý thị trường trong khi đi kiểm tra, kiểm soát thị trường cần thường xuyên tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao trách nhiệm của cơ sở sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, người tiêu dùng cần nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức trong lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn, kịp thời cung cấp thông tin về các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có dấu hiệu vi phạm đến các cơ quan chức năng để kiểm tra, xử lý.

 

Phương Thuý