Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn Chính phủ về 21 lĩnh vực tại Kỳ họp thứ 6

Các phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV sẽ diễn ra trong 2,5 ngày (từ sáng 6/11 đến hết sáng 8/11) tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội.
Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV bắt đầu từ sáng 6/11 và kéo dài trong 2,5 ngày
Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV bắt đầu từ sáng 6/11 và kéo dài trong 2,5 ngày

Theo đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ chủ trì, phát biểu khai mạc và bế mạc phiên chất vấn.

Thứ Hai (6/11), trong buổi sáng, sau phần phát biểu khai mạc của Chủ tịch Quốc hội, Nghị trường sẽ nghe Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Báo cáo về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về giám sát chuyên đề, chất vấn và nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết Kỳ họp thứ 4.

Sau đó, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí, Tổng kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn sẽ lần lượt trình bày Báo cáo về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về giám sát chuyên đề, chất vấn và nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết Kỳ họp thứ 4.

Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trình bày Báo cáo tổng hợp nội dung thẩm tra về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về giám sát chuyên đề, chất vấn và nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết Kỳ họp thứ 4.

Cập nhật thông tin về Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV trên Tạp chí Công Thương tại đây.

Từ 9h40 đến 11h30 cùng ngày, Quốc hội sẽ chất vấn các thành viên Chính phủ, Trưởng ngành về giám sát chuyên đề, chất vấn đối với các lĩnh vực: Kế hoạch và đầu tư; Tài chính; Ngân hàng. Nội dung này kéo dài đến 14h40 buổi chiều cùng ngày.

Nửa sau buổi chiều 6/11 và thêm 70 phút sáng thứ Ba (7/11) là nội dung chất vấn và trả lời chất vấn đối với các lĩnh vực: Công Thương; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Giao thông vận tải; Xây dựng; Tài nguyên và Môi trường.

Từ 9h10 đến 11h30 thứ Ba (7/11), Quốc hội tiếp tục chất vấn đối với các lĩnh vực: Tư pháp; Nội vụ; An ninh, trật tự, an toàn xã hội; Thanh tra; Tòa án; Kiểm sát; Kiểm toán. Nội dung này kéo dài sang buổi chiều cùng ngày, đến 15h00.

Thời gian còn lại buổi chiều 7/11 và 90 phút đầu buổi sáng thứ Tư (8/11), Quốc hội chất vấn thành viên Chính phủ, Trường ngành đối với các lĩnh vực: Khoa học và Công nghệ; Giáo dục và Đào tạo; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Y tế; Lao động, Thương binh và Xã hội; Thông tin và Truyền thông.

Khép lại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Thủ tướng Phạm Minh Chính có khoảng 70 phút để làm rõ các vấn đề liên quan và trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội.

Phương Thảo