Quốc tế nổi bật: Ông Vladimir Putin đánh giá cao vai trò của Trung Quốc

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa lên tiếng đánh giá cao cách tiếp cận của Trung Quốc trong việc xử lý cuộc khủng hoảng hiện nay ở Ukraine.

Ông Vladimir Putin đánh giá cao vai trò của Trung Quốc

Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa lên tiếng đánh giá cao cách tiếp cận của Trung Quốc trong việc xử lý cuộc khủng hoảng hiện nay ở Ukraine. Tổng thống Vladimir Putin đã khẳng định Nga sẵn sàng đàm phán để tìm kiếm "một giải pháp toàn diện, bền vững và công bằng thông qua các biện pháp hòa bình". Ông Vladimir Putin cũng cho biết thêm rằng hiện nay, Kiev chưa sẵn sàng đối thoại để tìm kiếm giải pháp giải quyết xung đột.

Mỹ vẫn sẽ tài trợ cho Israel

Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden

Trợ lý Quốc hội Mỹ vừa đưa ra thông báo cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã quyết định sẽ gửi thêm hơn 1 tỷ USD vũ khí và đạn dược cho Israel, nhưng không rõ bao lâu vũ khí sẽ được chuyển giao. Hiện vật bao gồm khoảng 700 triệu USD cho đạn xe tăng, 500 triệu USD cho các phương tiện chiến thuật và 60 triệu USD cho đạn súng cối.

Israel phải chịu trách nhiệm về "thảm họa nhân đạo"

Sameh Shoukry
Ngoại trưởng Ai cập Sameh Shoukry

Ngoại trưởng Ai cập Sameh Shoukry vừa lên tiếng tuyên bố Israel phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về "thảm họa nhân đạo" mà người Palestine đang phải đối mặt ở Dải Gaza. Ông Sameh Shoukry cho rằng việc Israel kiểm soát cửa khẩu Rafah cũng như các hoạt động quân sự của Israel khiến các nhân viên cứu trợ và tài xế xe tải chở hàng viện trợ vào Gaza đối mặt với nhiều nguy hiểm. Ông Sameh Shoukry cũng khẳng định đây là lý do chính khiến không thể đưa viện trợ qua cửa khẩu này.

Máy bay Boeing của ông Donald Trump va chạm với máy bay khác

Máy bay Boeing của ông Donald Trump va chạm với máy bay khác
Máy bay Boeing của ông Donald Trump va chạm với máy bay khác

Ngày 14/5, một chiếc Boeing 757 được cho la của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã di chuyển va chạm với một chiếc máy bay phản lực không người điều khiển khi đang đỗ tại chỗ tại Sân bay Quốc tế West Palm Beach ở Florida. Hiện phía chủ quản máy bay Boeing 757 chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào.

Boeing đối mặt với việc bị truy tố

Boeing 737 MAX
Boeing 737 MAX

Bộ Tư pháp Mỹ vừa đưa ra thông báo cho biết, hãng sản xuất máy bay Boeing đã vi phạm nghĩa vụ của mình trong một thỏa thuận giúp nhà sản xuất máy bay này tạm thời không bị truy tố hình sự vì các vụ tai nạn rơi máy bay Boeing 737 MAX, khiến 346 người thiệt mạng vào năm 2021. Hiện Boeing có thể phải đối mặt nguy cơ bị truy tố một lần nữa.

Ông Lawrence Wong tuyên thệ nhậm chức thủ tướng Singapore

tong thong singapore
Ông Wong tuyên thệ nhậm chức thủ tướng Singapore tối 15-5

Cảnh sát Italy vừa bắt giữ 109 thành viên bị tình nghi của băng đảng mafia Ndrangheta tại thành phố Cosenza, vùng Calabria. những người bị bắt bị tình nghi buôn bán ma túy, liên kết với mafia và tống tiền các chủ cửa hàng, doanh nhân ở khu vực Cosenza. Cảnh sát Italy ước tính Ndrangheta có thể kiểm soát tới 80% thị trường cocain ở châu Âu.

Mỹ sẽ giúp Ukraine theo cách riêng

Antony Blinken
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken

Trong cuộc gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã đưa ra cam kết sẽ giúp Ukraine xây dựng "lực lượng của tương lai". Ông Antony Blinken cũng đã tái khẳng định rằng Mỹ có kế hoạch sử dụng tài sản bị tịch thu của Nga để cung cấp tài chính cho Ukraine tái thiết. Ông Antony Blinken cũng cho biết thêm rằng Mỹ đang hợp tác với các nước G7 khác để làm điều tương tự với "tài sản có chủ quyền của Nga".

Linh Đan